ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

เรื่องเข้าใจผิด เกี่ยวกับการดูแลรถยนต์

เนื่องจากกำลังเข้าใจผิดว่าการดูแลด้วยวิธีที่คุณตั้งใจดูแลอยู่ทุก ๆ วัน นั้นมันถูกต้องแล้ว ในบางเรื่องเราก็ไม่รู้ว่ามันถูกหรือผิดกันแน่

สำหรับมือใหม่ที่พึ่งซื้อรถยนต์มา และยังงง ๆ อยู่ว่าควรจะดูแลรถยนต์ของเราอย่างไรดี หลาย ๆ คนอาจจะกำลังทำร้ายรถยนต์สุดหวงของคุณอยู่โดยไม่รู้ตัว เนื่องจากกำลังเข้าใจผิดว่าการดูแลด้วยวิธีที่คุณตั้งใจดูแลอยู่ทุก ๆ วัน นั้นมันถูกต้องแล้ว ในบางเรื่องเราก็ไม่รู้ว่ามันถูกหรือผิดกันแน่

การดูแลรถยนต์ ที่คุณอาจเข้าใจผิดมาตลอด

1. การจอดรถใต้ต้นไม้

เชื่อว่าหลายคนที่รักรถคงไม่อยากจะจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน ๆ อย่างแน่นอน ดังนั้นสิ่งที่นิยมทำกันมากที่สุดคือการจอดรถไว้ใต้ต้นไม้ ซึ่งก็มีข้อดีคือจะทำให้รถไม่ร้อน แต่คุณจะรู้หรือเปล่าว่าการทำแบบนั้น มีแต่จะทำให้สีรถด่าง และไม่เงาวาวเหมือนกับวันแรก ๆ ที่ซื้อรถ โดยเฉพาะ “ขี้นก” ที่นับเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สีรถของคุณด่างพร้อยได้ง่าย ๆ แนะนำให้สังเกตก่อนจอดเสมอว่า พื้นที่ตรงนั้นมีร่องรอยของขี้นกเกลื่อนพื้นหรือไม่ หากว่ามีก็ควรจะหาที่จอดใหม่ดีกว่า ในกรณีที่ไม่สามารถเลือกได้จริง ๆ (จำเป็นต้องจอด) แล้วพบว่ามีขี้นกเปรอะเปื้อนเต็มรถไปหมด ให้รีบทำความสะอาดด้วยการใช้แวกซ์เคลือบสีรถ และฟองน้ำแบบละเอียดในการขจัดคราบ อย่าได้คิดปล่อยให้คราบแห้งจนฝังลึกเด็ดขาด

2. ยกก้านปัดน้ำฝนขึ้นเวลาจอดรถตากแดด

หลายคนเชื่อว่าทำแบบนี้แล้วสามารถช่วยยึดอายุการใช้งานของยางปัดน้ำฝน บอกเลยว่าแทบไม่มีผล ไม่ว่าจะยกหรือวางในตำแหน่ง อายุการใช้งานหรือความคงทนก็ไม่ได้มีมากขึ้นหรือช่วยให้เสื่อมช้าลงไปจากเดิมเท่าไหร่นัก ส่วนใหญ่อายุการมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี ขณะเดียวกันก็ส่งผลเสียให้สปริงของก้านปัดล้า ซึ่งราคาเปลี่ยนก็มีมูลค่าสูงกว่าแน่นอน ถ้าจะถนอมจริง ๆ เป็นไปได้แนะนำให้จอดในที่ร่มดีกว่า

3. เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตามรีวิว

อย่างที่ทุกคนพอจะทราบกันดีว่า น้ำมันเครื่อง จำเป็นจะต้องเปลี่ยนทุก ๆ 6 เดือน หรือทุก ๆ 8,000-10,000 กิโลเมตร ซึ่งถ้าหากคุณเปลี่ยนตามระยะที่กำหนดก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ประเด็นกลับอยู่ที่ “การเลือกน้ำมันเครื่อง” หลายคนเลือกเพราะไม่รู้ว่าควรจะเลือกน้ำมันเครื่องยี่ห้อไหน แบบใด ก็เลยเลือกซื้อตามรีวิว หรือมีชุดความคิดว่า “ยิ่งแพง คุณภาพยิ่งดี” แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ไม่ได้ก่อให้เกิดผลดีต่อตัวรถยนต์ของคุณแม้แต่น้อย วิธีดูแลรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนว่ารถของคุณ เหมาะสำหรับน้ำมันเครื่องแบบไหน อย่าได้คิดใช้ตามรีวิวไปซะหมด เพราะใช่ว่ารถทุกคนจะเป็นแบบเดียวกัน ใช้เหมือนกันได้เสมอไป

4. เติมลมยางแข็งทำให้ยางระเบิดได้

หากเติมลมยางแข็งทำให้ยางระเบิดได้ ตรงกันข้ามครับ จริง ๆ สาเหตุที่ทำให้ยางระเบิด โดยเฉพาะเมื่อขับระยะไกลนั้น มาจากลมยางอ่อนเกินไป เพราะแก้มยางมีหลายชั้นซ้อนกัน ซึ่งถ้าลมอ่อนแก้มยางจะย้วยและยืดยุบตลอดเวลาและร้อนจนอาจระเบิด แถมยังทำให้สิ้นเปลืองน้ำมันมากกว่าปกติ ส่วนการเติมลมยางจนแข็งเกินไป ก็อาจทำให้ขับแล้วรู้สึกกระด้าง และลดการเกาะถนนเนื่องจากแก้มยางยกตัวขึ้น แล้วถามว่าเติมอย่างไรให้ปลอดภัย ส่วนใหญ่มากอิงจากค่าที่ระบุไว้กับคู่มือรถ รถขนาดเล็กประมาณ 25-30 ปอนด์ รถขนาดกลางถึงใหญ่ 30-35 ปอนด์ รถกระบะ 35-65 ปอนด์  และในกรณีที่ต้องเดินทางระยะไกล ควรเพิ่มแรงดันลมมากกว่าเดิมไว้ประมาณ 2-4 ปอนด์

5. ขับทางไกลยิ่งขับช้ายิ่งประหยัด

หลายคนเข้าใจผิดว่ายิ่งขับรถช้าประมาณ 50-60 กม./ชม. ก็จะยิ่งประหยัดน้ำมัน ซึ่งความเป็นจริงหากขับรถทางไกลด้วยความเร็วช้าจนเกินไป กลับยิ่งทำให้กินน้ำมันมากขึ้น เพราะกำลังจากเครื่องยนต์ไม่ได้ถูกตัดต่อกำลังให้อยู่ในตำแหน่งเกียร์สูงสุด รวมถึงอาจยังมีการเปลี่ยนเกียร์ไปมาในจังหวะเหยียบคันเร่ง ซึ่งยิ่งทำให้กินน้ำมันเพิ่มขึ้นไปอีก ทางที่ดีควรใช้ความเร็วที่เหมาะสมประมาณ 90-100 กม./ชม. จะได้ความประหยัดมากกว่า

6. ฟิล์มยิ่งทึบยิ่งลดความร้อนในห้องโดยสาร

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ฟิล์ม 2 แบบ ประเภทแรกคือ “ฟิล์มย้อมสี” เป็นฟิล์มที่มีคุณสมบัติช่วยลดแสงสว่างที่ผ่านเข้ามาทางกระจกเท่านั้น แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติในการลดความร้อน ซึ่งเมื่อมีการใช้งานไปสักระยะ ฟิล์มจะเกิดการเปลี่ยนสีเป็นสีม่วง ซึ่งให้ทัศนวิสัยในการขับรถยนต์ที่ผิดเพี้ยนและเป็นอันตราย แต่หากฟิล์มกรองแสงทั่วไปผลิตมาจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง จะมีคุณสมบัติในการลดรังสีอุลตร้าไวโอเลตด้วย อีกประเภทคือ “ฟิล์มกรองแสงลดความร้อน” เป็นฟิล์มกรองแสงที่มีคุณสมบัติในการลดความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางกระจกได้ดีกว่าแบบแรก โดยอาศัยคุณสมบัติของไอโลหะที่เคลือบบนฟิล์มในการกรองความร้อน และสะท้อนความร้อน ซึ่งมีผลให้ความร้อนผ่านเข้ามาทางกระจกได้น้อยลง

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน