ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

เจิมรถใหม่ให้ปัง ต้องทำอย่างไร

พิธีกรรมการเจิมรถใหม่เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับรถยนต์ก่อนออกเดินทาง เชื่อว่าทำแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัย มีชีวิตรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย วันนี้เราจึงรวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ "การเจิมรถใหม่" มาฝาก

การเจิมรถใหม่ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่อยู่คนไทยมานาน ตั้งแต่มีเทคโลยีที่ก้าวหน้า ผลิตเครื่องยนต์ที่สามารถช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นอย่าง รถยนต์ แต่การเดินทางนั้นก็มีทั้งราบรื่นและสะดุด ตามความเชื่อของคนไทยจึงเกิดพิธีกรรมการเจิมรถใหม่เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับรถยนต์ก่อนออกเดินทาง เชื่อว่าทำแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัย มีชีวิตรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย วันนี้เราจึงรวบรวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ “การเจิมรถใหม่” มาฝาก

เจิมรถต้องทำยังไง ใช้อะไรบ้าง

จะเริ่มพิธีการเจิมรถได้จะต้องเตรียมมองหาวัดดังที่สามารถนิมนต์พระให้ช่วยเจิมรถ หาฤกษ์มงคลในการเจิมรถ และเตรียมอุปกรณ์เจิมรถให้พร้อม

วัดดังคนนิยมนิมนต์พระเจิมรถ

 1. วัดยานนาวา กรุงเทพ
 2. วัดสายไหม ปทุมธานี
 3. วัดโปรยฝน ปทุนมธาณี
 4. วัดหลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา
 5. วัดท่าไม้ สมุทรสาคร
 6. วัดบางหญ้าแพรก สมุทรสาคร
 7. วัดไผ่ล้อม นครปฐม
 8. วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม
 9. วัดหูช้าง นนทบุรี
 10. วัดป้อมรามัญ อยุธยา
 11. วัดหนองโพ นครสวรรค์
 12. วัดซับกองทอง เพชรบูรณ์
 13. วัดช้างไห้ ปัตตานี
 14. วัดฉลอง ภูเก็ต
 15. วัดดับภัย เชียงใหม่

การเจิมรถวันไหนดี เจิมรถเวลาไหนได้บ้าง

การเจิมรถที่ดีต้องเจิมให้ถูกวันและเวลา เพื่อความเป็นสิริมงคล สบายใจ แคล้วคลาดปลอดภัยได้ทุกครั้งที่ใช้รถ เราควรเจิมรถในช่วงเวลากลางวัน หรือช่วงเช้า โดยคนโบราณมีความเชื่อว่าเป็นช่วงเวลาทำมาค้าขึ้น และเป็นช่วงที่เหมาะกับการดำเนินงานมงคลต่าง ๆ แต่นอกจากจะยึดเรื่องเวลาแล้ว ควรดูฤกษ์เจิมรถตามวันเกิดด้วย ดังนี้

 • คนเกิดวันอาทิตย์ ควรเจิมวันจันทร์ ยกเว้น วันอังคารและวันศุกร์
 • คนเกิดวันจันทร์ ควรเจิมวันจันทร์และวันศุกร์ ยกเว้น วันอาทิตย์และวันพฤหัสบดี
 • คนเกิดวันอังคาร ควรเจิมวันศุกร์ ยกเว้น วันอาทิตย์และวันจันทร์
 • คนเกิดวันพุธทั้งกลางวันและกลางคืน ควรเจิมวันจันทร์และวันศุกร์ ยกเว้น วันอังคารและวันพุธ
 • คนเกิดวันพฤหัสบดี ควรเจิมวันจันทร์และวันศุกร์ ยกเว้น วันเสาร์
 • คนเกิดวันศุกร์ ควรเจิมวันจันทร์และวันศุกร์ ยกเว้น วันพุธและวันเสาร์
 • คนเกิดวันเสาร์ ควรเจิมวันจันทร์ ยกเว้น วันพุธกับวันศุกร์

สิ่งที่ต้องใช้เมื่อเจิมรถ

 1. พานใส่ของไหว้ หรือถาดที่วางของ
 2. ธูป 5 คู่ เทียน 5 คู่ พวงมาลัยดอกไม้ 1 พวง
 3. แป้งดินสอพองและน้ำอบ
 4. แผ่นทองคำเปลวที่ใช้เจิมคู่กับแป้งดินสอพอง
 5. ซองปัจจัยถวายพระ แล้วแต่จิตศรัทธา

เราสามารถเจิมรถเองได้ไหม

เจ้าของรถยนต์สามารถเจิมรถยนต์เองได้ โดยการเตรียมของไหว้ให้พร้อม และเริ่มสวดมนต์ตามลำดับ ต่อไปนี้

 1. สวดบูชา พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์
 2. สวดคาถาหลวงพ่อวัดต่าง ๆ ที่คุณเลื่อมใส
 3. สวดคาถาบูชาแม่ย่านางรถ “อิติ สุคะโต อาระหังพุธโท นโมพุทธายะ ปัตถวีคงคา ภุมมะเทวา ขมามิหัง สุจิโต พุทธัง แคล้วคลาด ธรรมมัง แคล้วคลาด สังฆัง แคล้วคลาด”
 4. สวดแผ่เมตตา แผ่ส่วนกุศล “อะหัง สุขิโต โหมิ อะหัง นิททุกโข โหมิ อะหัง อะเวโร โหมิ อะหัง อัพยาปัชโฌ โหมิ สุขี อัตตานัง ปะริหะรามิ ขอให้ข้าพเจ้ามีความสุข ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากความทุกข์ ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากเวร ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากอุปสรรคอันตรายทั้งปวง ขอให้ข้าพเจ้าจงมีความสุขกายสุขใจ รักษากายวาจาใจให้พันจากความทุกข์ภัยทั้งปวงเถิด”
 5. ลาของไหว้ ให้ตั้งนะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3 จบ) แล้วท่อง “พุทธังลา ธัมมังลา สังฆังลา” ข้าพเจ้าขอลาสิ่งของเหล่านี้เพื่อให้เป็นทาน และยารักษาโรคต่อไป อย่าให้เกิดโทษเลย และท่อง “นะ เสสัง มังคะลา ยาจามะ” เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี

ให้พ่อแม่เจิมรถแทนได้ไหม

สำหรับใครที่พึ่งซื้อรถใหม่หรือรถมือสอง สามารถให้คุณพ่อคุณแม่ ผู้ที่เปรียบเสมือนพระในบ้าน หรือผู้ใหญ่ที่เราเคารพรัก หรือแม้กระทั่งเพื่อนที่ขับรถดีและไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อน ทำการเจิมรถเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในวันแรกที่ขับรถได้เช่นกัน

พ่อแม่เจิมรถให้ ต้องใช้อะไรบ้าง

สำหรับารเจิมรถโดยพ่อแม่ ให้เตรียมของใช้ 6 อย่าง ได้แก่
– ธูป 5 คู่
– เทียน 5 คู่
– พวงมาลัยดอกไม้ 1 พวง
– แผ่นทองคำเปลว
– แป้งดินสอพอง และน้ำอบสำหรับเจิม

วิธีการเจิมรถโดยพ่อแม่

เชิญพ่อแม่หรือบุคคลที่เคารพรักไปรับรถใหม่ด้วยกัน ให้ท่านกล่าวคำอวยพร จากนั้นให้ท่านนั่งรถคันใหม่ไปกับคุณ แต่ก่อนออกรถให้บีบแตรรถ 3 ครั้ง ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี จากนั้นขับรถไปทางทิศเหนือ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ว่าทิศเหนือเป็นทิศที่มงคลที่สุด ให้ขับเปิดไฟหน้าจนกว่าจะถึงปลายทาง หรือบ้าน เพื่อทำการเจิมรถต่อ เมื่อเริ่มเจิมรถ ให้วางพระพุทธรูปองค์เล็ก ๆ หรือสิ่งของมงคลไว้หน้ารถ และพรมน้ำมนต์รอบ ๆ รถ พร้อมนึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ระหว่างพรมน้ำมนต์ เชื่อว่าจะช่วยให้การเดินทางและการใช้งานรถยนต์เป็นไปอย่างปลอดภัย

สำหรับการเจิมรถเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าใครสบายใจหรือสะดวกใจทำแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม เพราะเรื่องความเชื่อไม่มีผิดถูก อยู่ที่ความเชื่อ ทำแล้วสบายใจล้วน ๆ แต่นอกจากการเจิมรถใหม่แล้ว ยังมีอีกหลายความเชื่อที่ช่วยเพิ่มความสบายใจ แคล้วคลาดปลอดภัยตลอดการขับขี่ เช่น ฤกษ์ออกรถ ไหว้แม่ย่านาง เป็นต้น

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน