ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ข้อควรรู้สำหรับรถป้ายแดง

สำหรับคนที่กำลังจะซื้อรถป้ายแดง หรือพึ่งซื้อมาใหม่ ๆ รู้หรือไม่ว่ารถป้ายแดงมีข้อจำกัดในการขับขี่ด้วยนะ

สำหรับคนที่กำลังจะซื้อรถป้ายแดง หรือพึ่งซื้อมาใหม่ ๆ รู้หรือไม่ว่ารถป้ายแดงมีข้อจำกัดในการขับขี่ด้วยนะ รถยนต์ป้ายแดง เป็นรถยนต์ที่มีทะเบียนสีแดง โดยทางกรมขนส่งทางบกได้ออกมาเพื่อแสดงถึงรถยนต์คันนั้น ๆ สามารถวิ่งบนท้องถนนได้ เพียงแค่รอการจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกเพื่อเปลี่ยนเป็นป้ายขาว แบบที่เราเห็นกันทั่ว ๆ ไป

ข้อจำกัดของรถป้ายแดง

รถป้ายแดงจะมีข้อจำกัดระยะเวลาในการใช้รถบนท้องถนน ซึ่งถ้าเราฝ่าฝืนก็จะมีความผิดทางกฎหมาย แล้วมีอะไรบ้างล่ะ ที่ผู้ใช้รถยนต์ป้ายแดงจะต้องปฏิบัติตาม

1.ห้ามใช้รถเกิน 30 วัน
รถป้ายแดงมีระยะเวลาการใช้งานได้เพียง 30 วันเท่านั้น ตามระยะเวลาในการรอป้าย ส่วนใหญ่แล้วจะไม่เกิน 1 เดือน แต่ถ้าหากเจ้าของรถป้ายแดงท่านใดฝ่าฝืนโดยนำรถป้ายแดงมาใช้เกินกว่า 30 วัน ในทางกฎหมายถือว่ามีความผิดฐานหลีกเลี่ยงภาษี และยังมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจร (พรบ.) ที่กำหนดไว้ว่า ให้รถใหม่สามารถใส่ป้ายทะเบียนสีแดงได้เพียง 30 วันเท่านั้น และมีโทษปรับจากการใช้ป้ายแดงเกินระยะเวลาที่กำหนด อยู่ที่ 10,000 บาท แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้ป้ายทะเบียนหรือป้ายทะเบียนยังไม่มา สามารถชี้แจงเหตุผลพร้อมหลักฐานยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

2.จดบันทึกการใช้รถในคู่มือเสมอ
สำหรับรถใหม่ป้ายแดงจะมีสมุดบันทึกการใช้รถมาให้เจ้าของรถ ซึ่งมีความสำคัญมากเนื่องจากกฎหมายจราจรมาตรา 28 ระบุไว้ว่าผู้ขับขี่จะต้องทำบันทึกการใช้รถลงในสมุดคู่มือเสมอ ข้อมูลดังกล่าวได้แก่ ชื่อ-นามสกุลผู้ขับ ชื่อยี่ห้อรถยนต์ หมายเลขเครื่องยนต์ ความประสงค์ในการใช้รถ วันเดือนปี รวมถึงระยะเวลาที่นำรถไปใช้ เพื่อใช้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหากมีการเรียกตรวจ แต่ถ้าในกรณีที่ทำสมุดคู่มือรถยนต์หาย สามารถดำเนินการขอใหม่ได้ที่กรมขนส่ง

3.ห้ามใช้รถตอนกลางคืน
ทำไมถึงห้ามใช้รถป้ายแดงในตอนกลางคืน ก็เพราะว่า กฎหมายจราจรระบุไว้ว่า รถป้ายแดงสามารถใช้ได้ในช่วงเวลาตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตก (06.00-18.00น.) เท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันขยายระยะเวลาไปถึง 20.00 น. เนื่องจากการจราจรที่ติดขัดมากในปัจจุบัน หากฝ่าฝืนจะโดนปรับสูงสุด 10,000 บาท แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ามีความจำเป็นต้องใช้จริง ๆ จะต้องได้รับการอนุญาตจากนายทะเบียนก่อนนะครับ ที่กฎหมายออกมาไม่ให้รถป้ายแดงวิ่งตอนกลางคืนนั้นเป็นเพราะว่าป้องกันการก่ออาชญากรรมที่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะว่ารถป้ายแดงนั้นยังไม่ได้จดทะเบียนกับทางกรมการขนส่งทางบก หรือว่าอาจจะอยู่ในระหว่างการจดเบียนรถยนต์ ทางการก็เลยป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง

4.ห้ามใช้รถป้ายแดงวิ่งข้ามเขต
หากคุณเพิ่งออกรถใหม่และยังไม่ได้ทำการเปลี่ยนป้ายทะเบียน หรือยังรอป้ายทะเบียนใหม่จากกรมขนส่งอยู่ การขับรถข้ามเขตหรือการขับรถออกนอกจังหวัดนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เพราะกฎหมายระบุไว้ว่า รถป้ายแดงนั้นสามารถวิ่งได้ภายในเขตที่ระบุอยู่บนป้ายทะเบียนเท่านั้น เช่น ป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ ก็สามารถใช้ได้ภายในเขตกรุงเทพฯ เท่านั้น ไม่สามารถนำรถคันดังกล่าวขับไปยังจังหวัดอื่นได้ แต่ถ้าหากมีความจำเป็นต้องใช้รถออกนอกเขต จะต้องได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนก่อน พร้อมกับเอกสารที่มีลายเซ็นนายทะเบียน รวมไปถึงจดบันทึกการใช้รถในสมุดคู่มืออย่างละเอียดด้วย แต่ถ้าคุณลืมทำเรื่องขออนุญาตใช้รถจากนายทะเบียน แล้วหากขับรถออกไปเจอด่านตรวจ มีโทษปรับสูงสุดถึง 10,000 บาท

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน