ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

จองเลขทะเบียนรถออนไลน์ทำอย่างไร

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ก่อนการจองเลขทะเบียนรถ ต้องมาตรวจสอบเกณฑ์รถยนต์ของคุณก่อน สามารถเข้ามาตรวจสอบหลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนรถออนไลน์ ซึ่งมีข้อควรระวังอยู่อย่างน้อย 5 ข้อหลัก ๆ

ใคร ๆ ก็อยากได้ป้ายทะเบียนรถสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตกแต่งรถ หรือจะเป็นเรื่องของความเชื่อ ที่เชื่อกันว่าป้ายทะเบียนรถก็มีเลขมงคล เลขถูกโฉลกอีกด้วย ซึ่งการที่จะได้ป้ายทะเบียนสวย ๆ มาครอบครองไม่ใช่ว่าคุณจะเดินไปเลือกได้เลย แต่คุณจะต้องทำการจองเลขทะเบียนรถยนต์ออนไลน์ เพื่อให้ได้ป้ายทะเบียนเลขสวยมาครอบครอง ถ้าไม่อยากพลาดเลขทะเบียนสวย ๆ มาดูวิธีการจองทะเบียนรถยนต์ออนไลน์ 2566 อยากจองเลขทะเบียนสวย ๆ กับเขาบ้างต้องทำยังไง?

หลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนรถออนไลน์

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ก่อนการจองเลขทะเบียนรถ ต้องมาตรวจสอบเกณฑ์รถยนต์ของคุณก่อน สามารถเข้ามาตรวจสอบหลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนรถออนไลน์ ซึ่งมีข้อควรระวังอยู่อย่างน้อย 5 ข้อหลัก ๆ ได้แก่

 1. กรณีที่เป็นรถยนต์ใหม่ ข้อมูลรถจะต้องถูกส่งบัญชีมาให้กรมการขนส่งทางบก ซึ่งคุณจะต้องได้รับรถยนต์แล้ว จึงจะจองเลขทะเบียนได้ โดยปกติแล้วบริษัทรถยนต์อาจใช้เวลา 1-3 สัปดาห์ ในการส่งเรื่อง ส่งข้อมูลเพื่อตัดบัญชีรถกับกรมการขนส่งทางบก คุณอาจจะต้องสอบถามกับตัวแทนจำหน่ายที่รับเรื่องก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลา
 2. กรณีรถจดทะเบียนแล้ว จะต้องเป็นรถที่จดทะเบียนกรุงเทพมหานคร หรือได้แจ้งความประสงค์ขอย้ายรถมากรุงเทพมหานคร และสถานะรถปกติเท่านั้น
 3. สำหรับเลขทะเบียนที่จองนั้น จะต้องจดทะเบียนด้วยชื่อที่ระบุไว้ในแบบการจองตั้งแต่แรกเท่านั้น ไม่สามารถยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงเป็นชื่อผู้อื่นในภายหลังได้ และรถที่นำมาจดทะเบียนจะต้องมีชื่อผู้ถือกรรมสิทธิ์ หรือผู้ครอบครองเป็นชื่อเดียวกับชื่อที่จองได้
 4. ผู้ทำการจองจะต้องตรวจสอบชื่อ – นามสกุล และเลขบัตรประจำตัวประชาชนหรือเลขที่จดทะเบียนธุรกิจอย่างระมัดระวัง เพราะจะไม่สามารถแก้ไขได้ หากพบว่าข้อมูลที่ผิด
 5. หากมีข้อมูลผิดหรือไม่ตรงตามข้อกำหนด การจองเลขทะเบียนจะกลายเป็นโมฆะทันที และจะทำให้ไม่สามารถจองเลขทะเบียนใหม่ได้เป็นเวลา 3 เดือน

ซึ่ง 5 ข้อที่สรุปมานี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ที่คุณควรรู้ และจะต้องทำความเข้าใจก่อนทำการจองเลขทะเบียนรถ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เพราะหากต้องเริ่มทำใหม่อีกครั้ง จะต้องรอนานมากถึง 90 วันเลยทีเดียว

วิธีจองทะเบียนรถยนต์ 2566 ออนไลน์

เมื่อตรวจสอบหลักเกณฑ์การจองเลขทะเบียนรถออนไลน์ และอ่านรายละเอียดอย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็ให้มาที่ขั้นตอนการจองเลขทะเบียนรถสวยได้เลย ซึ่งการจองทะเบียนรถยนต์จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกันคือ การลงชื่อขอทำการจองกับกรมขนส่งทางบก และการเข้าร่วมการประมูลเลขทะเบียนรถสวย ดังนี้

การลงชื่อขอทำการจองกับกรมขนส่งทางบก

จะเป็นการจองตัวเลขสวยด้วยการกดแย่งกับผู้เข้าจองท่านอื่น ๆ โดยจะเปิดให้เข้ามาทำการจองเลขทะเบียนได้ในเวลา 10:00 – 16:00 น.

 1. ให้คุณไปที่เว็บไซต์ https://reserve.dlt.go.th/reserve/ เพื่อทำการจองทะเบียนรถที่คุณอยากได้
 2. กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้เรียบร้อย โดยไม่ให้เกิดข้อมูลตกหล่นหรือผิดพลาด
 3. เลือกเลขทะเบียนที่คุณอยากได้ และทำการยืนยัน ซึ่งในขั้นตอนการเลือกเลขทะเบียน คุณจะต้องเลือกเลขที่อยากได้จริง ๆ เพราะไม่อย่างนั้นหากคุณกดยืนยัน แล้วทำการสละสิทธิ์ภายหลัง คุณจะเสียสิทธิ์ไปทันที และเช่นเดียวกับการยกเลิกด้วยเหตุผลอื่น ๆ คุณจะสามารถจองป้ายทะเบียนใหม่ได้อีกครั้งหลังจากผ่านไปแล้ว 90 วัน

หมายเหตุ : คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง (นับจากหมายเลข IP Address) สามารถจองเลขทะเบียนรถออนไลน์ได้แค่ 1 ครั้งต่อวัน

การเข้าร่วมการประมูลเลขทะเบียนรถสวย

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่อยากจองเลขทะเบียนสวย ซึ่งผู้เข้าร่วมการประมูลไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนในกรุงเทพฯ และจะเป็นการประมูลของแต่ละจังหวัด ซึ่งรอบการประมูลเลขทะเบียนรถสวยจะไม่ได้เปิดทุกวัน คุณจะต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ว่าจังหวัดของคุณจะมีการเปิดให้เข้ามาประมูลเลขทะเบียนรถสวยเมื่อไร หากถึงช่วงเปิดประมูลแล้ว เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.tabienrod.com เพื่อลงชื่อเข้าร่วมประมูลเลขทะเบียนรถ จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการประมูลทะเบียนรถ คุณจะต้องเสนอราคาเพื่อทำการประมูล และเมื่อคุณประมูลป้ายทะเบียนสำเร็จ คุณจะต้องชำระค่าหมายเลขลงทะเบียนภายใน 30 วัน

เอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อยืนยันเลขทะเบียน

เมื่อคุณทำการจองทะเบียนรถยนต์ออนไลน์เสร็จสิ้นไปแล้ว ก็จะเป็นขั้นตอนในการเตรียมเอกสาร เพื่อทำการยืนยันเลขทะเบียน เพื่อยืนยันสิทธิ์ในการจองเลขทะเบียนรถ โดยเอกสารที่คุณจะต้องเตรียมให้พร้อมมี ดังนี้

 1. หนังสือรับรองหลักฐานการส่งบัญชีรับและจำหน่ายรถ
 2. หนังสือแจ้งจำหน่ายรถจากบริษัทผู้ผลิต
 3. หลักฐานการได้มาของรถ (สัญญาซื้อขายหรือใบเสร็จรับเงิน)
 4. หลักฐานการทำ พ.ร.บ.
 5. หลักฐานแสดงตัวบุคคลของเจ้าของรถ
 6. บัตรประจำตัวประชาชนของเจ้าของรถ
 7. กรณีที่เป็นการจดทะเบียนนิติบุคคล ให้ใช้หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล (สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนคณะกรรมการพร้อมตราประทับบริษัท)

ซึ่งเอกสารเหล่านี้จะใช้ในการยืนยันสิทธิ์ อย่าลืมนำรถของคุณไปตรวจสภาพให้พร้อม เพื่อเป็นการยืนยันหมายเลขตัวถัง และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการสวมสิทธิ์จากผู้ไม่หวังดี เมื่อทำการยื่นเอกสารต่าง ๆ แก่เจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว คุณจึงจะได้รับป้ายทะเบียนใหม่ประมาณ 7 วันทำการ

จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการจองทะเบียนรถยนต์นั้นไม่ยากเลย เพียงแต่ต้องอาศัยความไวและความแม่น ที่สำคัญคือระวังการกรอกข้อมูลผิด เพื่อป้องกันการเสียสิทธิ์และเสียเวลา ควรทำความเข้าใจการกรอกเอกสารเอาไว้ล่วงหน้า ก่อนจะเข้าไปเลือกเลขทะเบียนรถ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็คือความไม่ประมาทบนท้องถนน ถึงแม้คุณจะมีป้ายทะเบียนรถยนต์ที่เป็นมงคลแค่ไหน ก็ไม่ควรขับรถด้วยความประมาท และยังต้องเคารพกฎวินัยการจราจรอย่างเคร่งครัดอีกด้วยนะคะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน