ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

จอดรถตากแดดนานๆ ไม่ใช่เรื่องดี !!

การจอดรถตากแดดกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ในบางเวลาเราก็เลี่ยงไม่ได้ เพราะในการไปทำธุระบางที่นั้น อาคารจอดรถ หรือที่จอดรถในร่ม อาจจะเต็มล้นออกมาจนทำให้เราต้องมาจอดกลางแจ้ง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่ส่งผลดีกับรถคู่ใจของเราอย่างแน่นอน แล้วสิ่งที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้ ilease มีคำตอบให้ทุกคนค่ะ

การจอดรถตากแดดกลางแจ้งฃเป็นเวลานานๆ ในบางเวลาเราก็เลี่ยงไม่ได้ เพราะในการไปทำธุระบางที่นั้น อาคารจอดรถ หรือที่จอดรถในร่ม อาจจะเต็มล้นออกมาจนทำให้เราต้องมาจอดกลางแจ้ง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องที่ส่งผลดีกับรถคู่ใจของเราอย่างแน่นอน แล้วสิ่งที่ว่าเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง วันนี้ ilease มีคำตอบให้ทุกคน เพื่อเป็นความรู้และแนวทางในการป้องกันค่ะ

1.ความร้อนที่สะสมอยู่ในตัวรถ

ซึ่งด้วยสภาพอากาศ และแสงแดดของบ้านเราในช่วงหลังมานี้ ยิ่งทวีความร้อนมากกว่าเดิม ทำให้ภายในรถนั้นไม่ต่างอะไรกับไมโครเวฟเลยทีเดียว

2.แอร์ทำงานหนัก

ต่อเนื่องจากที่ความร้อนสะสมอยู่ในตัวรถ แน่นอนว่าหลังจากที่เราเข้ามาในรถแล้ว การเปิดแอร์แล้วเร่งให้แรงสุด หลังจากสตาร์ทรถ เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะทำ นั่นล่ะคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ทำงานหนัก และด้วยเจ้าความร้อนนี่อาจจะส่งผลไปถึง การรั่วไหลของข้อต่อต่างๆของระบบท่อแอร์ได้อีกด้วย

3. อุปกรณ์ที่เป็นยาง

เช่น ขอบกระจก ยางปัดน้ำฝน จะมีความแข็ง และขาดความยืดหยุ่น เรียกว่าเสื่อมสภาพไปอย่างเร็วก่อนเวลาอันควรนั่นเองค่ะ

4. สีของตัวรถจะซีดเร็ว

แดดจะทำลายสีที่เคลือบตัวรถ ในกรณีที่รถมีสีขาว จะสังเกตได้ว่าสีจะออกเหลืองๆ แต่ถ้าเป็นรถที่มีสีสดๆ เข้มๆ สีก็จะดร็อป และซีดลงกว่าเดิม

5. ฟิล์มกรองแสงเสื่อมสภาพอย่างเร็ว

ซึ่งสังเกตได้ง่ายๆ คือสีของฟิล์มจะออกสีม่วงๆ จากที่เคยป้องกันแสงแดดได้ ก็ไม่สามารถป้องกันแสงแดดเข้ามาหาตัวเราได้อย่างเดิม สังเกตได้จากที่เมื่อก่อนเราติดฟิล์มมาใหม่ๆ เข้าไปนั่งในรถจะเย็น แต่พอฟิล์มเริ่มเสื่อมสภาพ ความรู้สึกเย็นของเราก็จะไม่มีอีกต่อไป

6. การระเหยของสารที่เป็นของเหลวภายในรถ

อาจจะมีการระเหยออกมาเนื่องจากโดนความร้อน บางทีอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ และระบบทางเดินหายใจของเราได้

การดูแลรักษา รถจอดตากแดด

1.ใช้แผ่นบังแดดลดทอนอุณหภูมิ

แผ่นบังแดดที่แนะนำควรเป็นรุ่นที่บุอะลูมิเนียม เพราะสามารถช่วยสะท้อนแสงได้ โดยก่อนลงจากรถอย่าลืมติดแผ่นบังแดดที่กระจกหน้า เพื่อลดการดูดซับความร้อนในห้องโดยสาร รวมไปถึงกระจกข้างทั้งหมด ถ้ามีแผ่นบังแดดที่สามารถกรองความร้อนและแสง UV ได้ ก็ให้ติดไว้ด้วย จะช่วยให้ความร้อนเข้ามาภายในตัวรถได้น้อยลงค่ะ

2.ลดกระจกลงสักหน่อย

เปิดกระจกทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร เพื่อช่วยระบายความร้อนออกจากตัวรถ ทำให้รถมีการถ่ายเทอากาศได้บ้าง จะได้ไม่ร้อนจนเกินไปในระหว่างที่จอดรถตากแดดเอาไว้ สำหรับคนที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แนะนำให้ติดกันสาดที่กระจก เพื่อพรางไม่ให้คนอื่นเห็นขอบกระจกได้ ดังนั้นคนอื่นก็จะไม่รู้ว่าเราลดกระจกลงมานั่นเอง

3.เคลือบสีรถ ปกป้องจากแสงแดด

ถึงแม้ว่าเราจะสามารถลดการสะสมของอุณหภูมิภายในห้องโดยสารได้ แต่สำหรับตัวถังรถแล้ว ถือเป็นจุดที่รับรังสี UV และแสงแดดไปแบบเต็มๆ การเคลือบสีรถจะช่วยให้รถของเรา ได้รับการปกป้องจากแสง UV โดยสามารถเลือกได้ตามงบประมาณที่มี ว่าต้องการความคงทนอยู่ที่ระดับไหน เช่น เคลือบแก้วอยู่ได้ 3 – 5 ปี , เคลือบซิลิโคนอายุการใช้งาน 1 ปี หรือ เคลือบแวกซ์แบบน้ำ จะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน เป็นต้น  นอกจากจะได้ในเรื่องของการป้องกันรังสี UV แล้ว ยังช่วยให้รถเงางาม และทำให้น้ำเกาะตัวรถของเราน้อยลงด้วย

4.หลีกเลี่ยงวางของเสี่ยงไว้ในรถ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะการทิ้งอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่เป็นส่วนประกอบเอาไว้ในรถนั้น นอกจากมีความเสี่ยงเรื่องการถูกขโมยแล้ว เมื่อเกิดความร้อนสูงอาจทำให้แบตเตอรี่ระเบิดได้ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้รถ เราจึงไม่ควรทิ้งอุปกรณ์เหล่านั้นเอาไว้ในรถเมื่อต้องจอดตากแดดนะคะ

5.เมื่อกลับขึ้นรถ เปิดประตูทิ้งไว้ก่อน แก้รถร้อน

หลังจากที่กลับมาที่รถแล้ว อย่าเพิ่งรีบสตาร์ทเครื่องและเปิดแอร์ในทันที ควรเปิดประตูออกทั้ง 4 บานเพื่อเป็นการระบายความร้อนในห้องโดยสารออกก่อน ซึ่งสามารถเร่งให้เกิดการถ่ายเทความร้อนสู่ภายนอกได้เร็วขึ้น หรือหากพื้นที่ไม่สะดวก ให้เราเปิดประตูเฉพาะ 2 บานหน้าก็ได้เช่นกัน โดยการเปิดประตูฝั่งผู้โดยสาร และเปิดปิดประตูฝั่งคนขับ 5 – 6 ครั้ง ลักษณะคล้าย ๆ กับการโบกให้อาการที่อยู่ในตัวรถออกไป และทำให้อากาศเย็นไหลเข้ามาแทนที่ได้เร็วขึ้นค่ะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน