ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

เคล็ด(ไม่)ลับ ดูแลรถช่วงหน้าร้อน

ใกล้หน้าร้อนเข้ามาทุกทีแล้ว เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน ส่วนใหญ่แล้วจะมีอุณหภูมิที่สูงมาก รถของเราต้องได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ ดูแลรถช่วงหน้าร้อน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

ใกล้หน้าร้อนเข้ามาทุกทีแล้ว เมื่อเข้าสู่หน้าร้อน ส่วนใหญ่แล้วจะมีอุณหภูมิที่สูงมาก รถของเราต้องได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน ยิ่งบางครั้งต้องมีการจอดตากแดดเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงาน ยิ่งต้องมีการดูแลมากขึ้น ถ้ายังไม่ดูแลรถยนต์คันโปรดให้ดี รถอาจจะเสียได้โดยไม่ทันตั้งตัว เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวอาจจะส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์หรือชิ้นส่วนของรถยนต์จนเกิดความเสียหายได้ วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ ดูแลรถช่วงหน้าร้อน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

เคล็ดลับดูแลรถช่วงหน้าร้อน

1. ติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่ได้มาตรฐาน
ช่วยลดความร้อน และสะท้อนแสงในระดับที่เหมาะสม

2. ตรวจสอบยางรถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน
เมื่อขับรถในระยะไกลควรเติมลมยางมากกว่าปกติ 2-3 ปอนด์ ช่วยป้องกันการปริของแก้มยางและไม่ควรให้ลมยางอ่อน 

3. ระบบหล่อเย็น
ควรตรวจเช็ค และเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นอยู่เสมอ จะช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์ให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม

4. เช็คน้ำในหม้อน้ำเป็นประจำ
เพราะหม้อน้ำช่วยระบายความร้อนได้ ดังนั้นควรดูแลหม้อน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ถ้าเกิดความร้อนสูง อาจจะทำให้เครื่องยนต์เสียหายได้

5. ระบบปรับอากาศ
เมื่อสตาร์ทรถควรเปิดพัดลมแอร์เพื่อระบายความร้อนออกไปสัก 1-2 นาที แล้วจึงเปิดแอร์

6. เปิดประตูและกระจกก่อนสตาร์ตรถยนต์
หากภายในมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวมาก ๆ คุณสามารถทำการเปิดกระจกและประตูรถทิ้งไว้ได้ก่อนสตาร์ตรถ วิธีนี้จะช่วยระบายความร้อนที่สะสมอยู่ภายในห้องโดยสารให้ออกมาภายนอกก่อน และเมื่อคุณสตาร์ตรถ ควรเปิดแอร์ในระดับพัดลมปกติแบบที่ไม่มีลมเย็นสักพัก แล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นแอร์เย็นในภายหลัง

7. จอดรถกลางแดดไว้นาน ควรติดเครื่องสักพักก่อนออกตัว
หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องจอดรถยนต์ไว้กลางแดด หรือในพื้นที่ที่มีความร้อนสูงเป็นเวลานาน ก่อนเริ่มใช้งานรถยนต์แนะนำว่าให้สตาร์ตรถทิ้งไว้ก่อนสักพัก เพื่อให้เครื่องยนต์ได้ทำการวอร์มเสียก่อน อีกทั้งยังช่วยทำให้เครื่องยนต์ได้คลายความร้อนที่สะสมอยู่ด้วย หากทำตามนี้ทุกครั้ง ก็มั่นใจได้เลยว่าจะช่วยรักษาสภาพเครื่องยนต์ไว้ได้อย่างดี

8. แบตเตอรี่รถยนต์
อากาศร้อนสุดขั้วของบ้านเราส่งผลต่อระบบไฟฟ้าทั้งหมดรวมถึงแบตเ­ตอรี่รถยนต์ด้วย คุณควรหมั่นตรวจสอบระบบทั้งหมดเดือนละครั้ง ประกอบด้วยสายไฟและขั้วต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพดีเสมอ รวมถึงระดับของน้ำกลั่นในแบตเตอรี่ก็ควรเติมอย่าให้พร่อง

9. จอดรถในที่ร่ม
หากจำเป็นต้องจอดรถนาน ควรเลี่ยงการจอดรถในที่กลางแจ้งเป็นเวลานาน เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ห้องโดยสารร้อนจนอยู่ไมได้แล้ว ยังส่งผลต่อสีตัวถังที่ซีดและเสียคุณสมบัติการปกป้องไปในไม่ช้า­ แต่หากเลี่ยงไม่ได้
จริง ๆ ก็ควรหาผ้าคลุมตัวถังเอาไว้เพื่อเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดโดยตรง­

10. อย่าทิ้งของที่อาจก่อให้เกิดเพลิงไหม้ไว้ในรถ
ขวดที่น้ำเต็มขวด โทรศัพท์มือถือ พาวเวอร์แบงค์ อย่าวางไว้ที่โดนแสงแดด เพราะอาจทำให้เกิดไฟไหม้รถได้

ได้รู้เคล็ดลับการดูแลรักษารถในช่วงหน้าร้อนไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปลองใช้ดูนะคะ เพราะจะได้ช่วยยืดอายุรถยนต์ของเราให้อยู่กับเราไปอีกนาน ๆ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน