ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

วิธีเช็กและดูแลรถยนต์เบื้องต้นหลังรถถูกน้ำท่วม

สิ่งที่ตอนนี้หลายคนประสบปัญหาคือ อุทกภัยน้ำท่วม ทำให้ทรัพย์สินหลายอย่างของเราเสียหาย และหนึ่งสิ่งในนั้นก็คือ รถยนต์คู่ใจของเรานั่นเอง วันนี้ iLease มีวิธีดูแลรถยนต์ของเราหลังน้ำท่วมเบื้องต้นมาฝากเพื่อนๆ กัน

ปัญหาอุทกภัยได้สร้างความเสียหายเป็นอย่างมากต่อทรัพย์สิน สิ่งใดสามารถเคลื่อนย้ายได้ก็ย้าย แต่ถ้าหากเคลื่อนย้ายไม่ได้ ก็ต้องปล่อยให้จมน้ำไปตามสภาพการณ์ ซึ่งถ้ามองดูแล้วทรัพย์สินจำพวกรถยนต์ เป็นทรัพย์สินที่ผู้คนหวงมากเป็นลำดับต้นๆ เพราะมีมูลค่าสูงไม่สามารถยกขึ้นที่สูงหนีน้ำได้และถ้าจมน้ำย่อมหมายถึงการเสียหายในทันที

ดังนั้นจะเห็นได้ว่า หลายคนจึงนำรถไปจอดบนอาคารสูงไว้ก่อนเพื่อหนีน้ำท่วม ใครสามารถเคลื่อนย้ายไปจอดทันก็ถือว่าโชคดี แต่ถ้าเคลื่อนย้ายไม่ทันขึ้นมาก็คงหนีไม่พ้นการจมน้ำ และวันนี้ iLease มีวิธีดูแลรถยนต์ของเราหลังน้ำท่วมเบื้องต้นมาฝากเพื่อนๆ กัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1.ห้ามสตาร์ทรถ

สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ อย่าสตาร์ทรถเด็ดขาด ให้ปลดขั้วแบตเตอรี่ออกทันทีโดยจะปลดแค่ขั้วบวก ขั้วลบ หรือทั้ง 2 ขั้ว เพื่อเป็นการป้องกันกระแสไฟฟ้าเข้าไปเลี้ยงระบบต่างๆ ภายในตัวรถและเครื่องยนต์ ยกเว้นรถยนต์ที่ต้องใช้รีโมทกดเพื่อปลดล็อคต้องเข้าศูนย์อย่างเดียว

2.ตรวจเครื่องยนต์

ตรวจดูเครื่องยนต์ว่าไม่มีเศษอะไรติดอยู่ที่ตัวเครื่อง จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าเพื่อไล่ความชื้น หรือสเปรย์ไล่ความชื้นฉีดให้ทั่ว รวมถึงบริเวณใต้ท้องรถและล้อ

3.ฟิลเตอร์เครื่องปรับอากาศ

ฟิลเตอร์เครื่องปรับอากาศให้ฆ่าเชื้อออกให้หมด เพื่อคุณภาพของอากาศที่จะหมุนเวียนในรถตอนเปิดแอร์

4.เปิดประตู

เปิดประตูรถทั้งหมดเพื่อไล่ความอับชื้น และถอดเบาะทั้งหมด นำพรมปูพื้นเอามาซักทำความสะอาดให้เรียบร้อย เพราะถ้าทิ้งเอาไว้นานจะเหม็นอับอาจเกิดเชื้อราได้

5.ของเหลว

น้ำมันเกียร์ น้ำมันเครื่อง ดูว่ามีสีชาหรือเปล่า ถ้าใช่แสดงว่ามีน้ำเข้าไปปนอยู่ด้วย ต้องรีบเปลี่ยนถ่ายทิ้งเพราะสนิมอาจขึ้นได้ แต่ถ้าหากเปลี่ยนไม่เป็น แนะนำอย่าทำเอง ให้ส่งเข้าศูนย์เพื่อให้ช่างที่เชี่ยวชาญทำตามขั้นตอน

6.แผงหน้าปัดรถยนต์

แผงหน้าปัดรถยนต์ ควรตากแดดแรงๆ เพื่อไล่ความชื้น

7.ลูกปืน

ลูกปืนล้อทั้งหน้าและหลัง ควรนำออกมาล้างอัดจารบีใหม่ ตอนใส่กลับคืนต้องใส่ให้แน่นแบบพอดี ไม่แน่นเกินไปจนล้อหมุนฝืด

8.หัวเทียน

เมื่อทุกอย่างแห้งสนิทก็ทยอยใส่ทุกอย่างที่ถอดออกมาจากห้องเครื่องเข้าที่เดิมให้เรียบร้อย ยกเว้นหัวเทียน ในกรณีรถยนต์เครื่องยนต์เบนซินหรือหัวฉีด แต่ถ้าเป็นเครื่องดีเซลให้ใส่แบตเตอรี่ก่อนใส่ขั้วแบตเตอรี่ แล้วค่อยสตาร์ทเครื่อง ซึ่งในจังหวะแรก ถ้าเกจ์วัดยังไม่ทำงานไม่ต้องตกใจ ให้เปิดสวิตช์ค้างไว้แล้วมาดูที่ห้องเครื่องว่ามีควัน หรือความร้อนเกิดขึ้นจากการใช้ไฟจากแบตเตอรี่หรือไม่ ถ้าไม่มีและทุกอย่างปกติ จึงค่อยบิดกุญแจเปิดสวิตช์ จากนั้นควรนำรถเข้าศูนย์ซ่อมเพื่อเช็คละเอียดอีกครั้ง

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน