ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ผ่อนรถไม่ไหว ทำยังไงได้บ้าง ที่นี่มีคำตอบ

ผ่อนรถไม่ไหว ทำอย่างไรดี? สำหรับบางคนที่ซื้อรถมาแล้วผ่อนไม่ไหว ทำให้ต้องตัดสินใจคืนรถ เราจะทำยังไงได้บ้าง ขอคืนรถได้ไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน

ผ่อนรถไม่ไหว ทำอย่างไรดี? สำหรับบางคนที่ซื้อรถมาแล้วผ่อนไม่ไหว ทำให้ต้องตัดสินใจคืนรถ เราจะทำยังไงได้บ้าง ขอคืนรถได้ไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคน

ถ้าผ่อนต่อไม่ไหว สามารถคืนรถได้ไหม ?

หลายคนผ่อนรถไม่ไหว ทำให้ต้องตัดสินใจคืนรถ แต่สิ่งที่สำคัญที่ต้องมีนั่นก็คือ “สัญญาเช่าซื้อ” ซึ่งจะเป็นตัวชี้วัดว่าเราจะต้องเสียส่วนต่างหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสัญญาเช่าซื้อฉบับนี้ ถ้าในสัญญามีระบุไว้ว่าอะไร เราจะขอแบ่งออกมาเป็นสองกรณี ได้แก่​

 1. กรณีเป็นคนประวัติดี (จ่ายค่ารถทุกงวด) กรณีผ่อนรถไม่ไหว แต่ไม่เคยผิดชำระหนี้หรือค้างชำระค่างวด สามารถคืนรถให้ไฟแนนซ์โดยไม่เสียส่วนต่าง เพียงแค่ติดต่อไฟแนนซ์และทำเรื่องคืนรถได้ทันที โดยจะดำเนินงานในรูปแบบยกเลิกสัญญา เมื่อยกเลิกแล้วจะมีผลทันที ไม่จำเป็นต้องผ่อนต่อ สามารถจบได้เลย
 2. กรณีประวัติไม่ดี (ขาดส่งค่างวดรถ) กรณีผ่อนรถไม่ไหวและค้างส่งค่างวด 3 เดือน จะโดนยึดรถและอาจมีภาระหนี้ผูกพันธ์ตามมา เพราะในสัญญาระบุว่า “ผู้ให้เช่าซื้อยินยอมให้ผู้เช่าซื้อยกเลิกสัญญาได้โดยส่งมอบรถที่เช่าซื้อคืน พร้อมเคลียร์ค่างวดที่ค้างชำระทั้งหมดและยินยอมรับผิดในกรณีนำรถออกขายรถขาดราคา” ในกรณีนี้ จึงมีความจำเป็นจะต้องชำระหนี้ที่เหลือ และถ้าไม่ปฏิบัติตามสัญญา เช่น ติดต่อไม่ได้ เกินในระยะเวลาที่กำหนด จะมีหมายศาลตามมา เพราะฉะนั้น ผู้เช่าซื้อควรเข้าพบเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย และบอกไปตรง ๆ ว่าติดปัญหาอะไรที่ทำให้เราผ่อนรถไม่ไหว

วิธีประเมินว่าควรคืนรถยนต์หรือไม่ ?

1. ดูค่าใช้จ่ายแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง เพราะรถยนต์มีค่าใช้จ่ายรอบตัวที่เราต้องคิดให้รอบคอบเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็น

 • ค่าทางด่วน
 • ค่าจอดรถ
 • ค่าน้ำมัน
 • ค่าประกันรายปี
 • ค่าต่อภาษีและ พ.ร.บ.
 • ค่าตรวจเช็กสภาพรายปี
 • ค่าบำรุงรักษารถยนต์ กรณีแบตเตอรี่เสื่อม ยางรถเสื่อมสภาพ หรือค่าถ่ายน้ำมันเครื่องและตัวกรองต่าง ๆ ในรถยนต์ ฯ ล ฯ

2. อย่ามองรายได้ในอนาคต ให้มองรายจ่ายปัจจุบัน เพราะรายได้ในอนาคตนั้นไม่แน่นอน แต่รายจ่ายนั้นรออยู่แล้ว ต้องประเมินรายจ่ายในแต่ละเดือนให้ดี ถ้ามองดูแล้วในอีก 3 เดือน เราไม่สามารถจ่ายได้ เพราะตกงาน หรือเจ็บป่วยทำให้ขาดรายได้ ให้ติดต่อเพื่อขอคืนรถให้เร็วที่สุด

3. มองถึงความจำเป็นจริง ๆ ให้ถามตัวเองว่าเรามีความจำเป็นหรือไม่ที่ต้องใช้รถยนต์เพื่อเดินทาง ถ้าไม่มีความจำเป็น เพราะในแต่ละเดือนมีโอกาสใช้รถแค่ไม่กี่วัน ลองเปลี่ยนเป็นวิธีย้ายไปอยู่ใกล้ ๆ ที่ทำงานได้หรือไม่ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไป

4. ถ้าประเมินแล้วไม่ไหวให้รีบคืนรถ หลังจากดูทิศทางการเงินในอนาคตแล้ว ไม่สามารถจ่ายไหว ให้เราคืนรถไปได้เลย อย่ารอให้ถึงขั้นมายึดรถไป เพราะจะเป็นปัญหาต่อไปในอนาคต

คืนรถ เสียเครดิตไหม ?

การขอคืนรถ คือการยกเลิกสัญญา จึงไม่เสียประวัติเครดิตบูโร เว้นแต่ว่าจะผ่อนรถไม่ไหวจนปล่อยให้รถถูกยึด มีการค้างค่างวด แบบนี้จะเสียเครดิตบูโรได้

ผ่อนรถไม่ไหว ทำยังไงได้บ้าง ?

1. ขอปรับโครงสร้างหนี้กับไฟแนนซ์ หากผ่อนรถไม่ไหวแต่ไม่อยากคืนรถ แนะนำให้ติดต่อไฟแนนซ์เพื่อขอปรับโครงสร้างหนี้ ซึ่งทางไฟแนนซ์จะเสนอวิธีการช่วยเหลือ เช่น ปรับลดค่างวด ยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระให้นานขึ้น บางที่อาจจะเสนอการผ่อนชำระแบบขั้นบันได โดยการผ่อนน้อยในช่วงที่ขาดสภาพคล่อง และผ่อนมากขึ้นในช่วงที่ปัญหาการเงินเบาลง แต่วิธีนี้อาจจะต้องเจอกับดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น จึงไม่ค่อยเวิร์กในระยะยาว ทางที่ดี เมื่อรู้ตัวแล้วว่าผ่อนรถไม่ไหว อย่าปล่อยให้ค้างชำระค่างวดเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียเครดิตบูโร เป็นไปได้ให้รีบติดต่อไฟแนนซ์เพื่อขอปรับโครงสร้างหนี้โดยเร็ว

2. รีไฟแนนซ์ อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาสำหรับคนที่ผ่อนรถไม่ไหวแต่ไม่อยากคืนรถ ให้เรารีไฟแนนซ์แทน เพราะจะช่วยให้อัตราดอกเบี้ยถูกลง ผ่อนต่องวดน้อยลง หรือผ่อนได้นานขึ้น โดยจะเลือกรีไฟแนนซ์กับธนาคารเดิมหรือเปลี่ยนธนาคารก็ได้ หากกู้เพิ่มยังอาจมีโอกาสได้เงินส่วนต่างจากการรีไฟแนนซ์มาใช้จ่ายอีกด้วย

ผ่อนรถกี่ปีถึงจะรีไฟแนนซ์ได้ ผ่อนรถไม่ถึง 1 ปีหรือปีเดียวสามารถรีไฟแนนซ์ได้ แต่ขึ้นอยู่กับความคุ้มค่าและการประเมินของสถาบันการเงิน หากรีไฟแนนซ์แล้วสัญญาใหม่ไม่ได้ต่างจากอันเก่ามาก หรือยอดปิดพอ ๆ กับเงินประเมิน แบบนี้ถือว่าไม่คุ้ม เพราะการรีไฟแนนซ์มักมีค่าใช้จ่ายและค่าดำเนินการด้วย ยิ่งถ้าไฟแนนซ์ประเมินรถให้คุณต่ำกว่ายอดปิด แน่นอนว่าไม่สามารถรีไฟแนนซ์ได้

รถผ่อนมา 2 ปี รีไฟแนนซ์ได้ไหม หากผ่อนรถมา 2 ปีแล้ว ถ้ากรณีที่ดาวน์สูง ผ่อนสั้น มีโอกาสที่จะรีไฟแนนซ์ผ่านมากกว่า แต่ถ้าดาวน์ต่ำ ผ่อนยาว โอกาสรีไฟแนนซ์ผ่านจะน้อยมาก

3. เปลี่ยนสัญญา ทางออกสุดท้ายสำหรับคนที่ผ่อนรถไม่ไหว คือ เปลี่ยนชื่อเจ้าของรถยังผ่อนไม่หมด ซึ่งเป็นการตัดสินใจเปลี่ยนสัญญาหรือเปลี่ยนชื่อคนผ่อนรถไปเลย จะเรียกวิธีนี้ว่าการขายดาวน์ก็ได้ ซึ่งจะมีการชำระเงินอยู่ 2 รูปแบบ ได้แก่

 1. จ่ายสดเต็มจำนวน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปิดจบ โดยผู้ที่ซื้อรถต่อจะต้องจ่ายเงินสด เพื่อให้เรานำเงินก้อนนี้ไปปิดไฟแนนซ์ จากนั้นให้ไฟแนนซ์โอนกรรมสิทธิ์รถไปให้ผู้ซื้อคนใหม่นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ตกลงซื้อขายรถ 400,000 บาท แต่รถติดไฟแนนซ์อยู่ 300,000 บาท ผู้ซื้อต้องนำเงินปิดยอด 300,000 บาท อีก 100,000 บาท ต้องจ่ายให้ผู้ขายซึ่งเป็นเงินส่วนที่ดาวน์รถไปนั่นเอง “ห้ามส่งมอบรถยนต์ให้กับผู้ซื้อรายใหม่จนกว่าจะมีเอกสารจากทางไฟแนนซ์ยืนยันว่าได้เปลี่ยนชื่อผู้เช่าซื้อเรียบร้อยแล้ว”
 2. ผู้ซื้อขอผ่อนต่อเอง เหมาะกับผู้ซื้อที่ไม่สะดวกจ่ายเป็นเงินก้อน จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนสัญญากับทางไฟแนนซ์เพื่อให้เขาเป็นผู้ผ่อนรถต่อ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน