ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

มารู้จักกับอาการหลับใน ขณะขับรถกันเถอะ

หลายคนอาจมองข้ามความง่วงในขณะขับรถ ซึ่งทำให้เกิดการหลับในตามมา อาการหลับในเกิดขึ้นได้อย่างไร มีวิธีแก้ไขอย่างไร วันนี้เรามารู้จักกับอาการหลับใน ขณะขับรถกันเถอะ

หลายคนอาจมองข้ามความง่วงในขณะขับรถ ซึ่งทำให้เกิดการหลับในตามมา ที่ผ่านมาเราได้เห็นข่าวอุบัติเหตุมากมายที่เกิดจากอาการหลับใน ทำให้เกิดความเสียหายหลายส่วน และทำให้เกิดการสูญเสียเกิดขึัน อาการหลับในเกิดขึ้นได้อย่างไร มีวิธีแก้ปัญหาอย่างไร วันนี้เรามารู้จักกับอาการหลับใน ขณะขับรถกันเถอะ

การหลับใน คืออะไร

ภาวะหลับในหรือการหลับระยะสั้น ๆ เพียงชั่ววูบเดียว เป็นภาวะที่ร่างกายมีการทำงานลดลงหรือช้าลง เป็นการสับสนระหว่างการหลับและการตื่น โดยการหลับเข้ามาแทรกการตื่นอย่างเฉียบพลันโดยไม่รู้ตัวในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ประมาณ 1 – 2 วินาที แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ก็สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

อาการหลับใน เกิดขึ้นได้อย่างไร

อาการหลับใน เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

  • การอดนอน การนอนน้อยหรือนอนไม่พอต่ำกว่า 7 ชั่วโมงต่อวัน เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะหลับใน เพราะสมองส่วนธาลามัสอาจหยุดทำงานสั้น ๆ ชั่วคราว ส่งผลให้เกิดความง่วงกะทันหัน งีบหลับไม่รู้ตัว ไม่ตอบสนองต่อการรับรู้จนเกิดภาวะหลับในได้ นอกจากนี้ยังทำให้น้ำหนักเพิ่ม เกิดภาวะซึมเศร้า หลอดเลือดสมองตีบ เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ช้าลงหากอดนอนเรื้อรังในระยะยาว
  • นอนไม่เป็นเวลา นอนดึกตื่นสาย ส่งผลเสียต่อร่างกาย คือ ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลง รู้สึกอ่อนเพลีย นอนไม่เต็มอิ่ม เช่น เข้านอนตี 4 ตื่นนอนเที่ยงวัน คุณภาพการนอนไม่ดีเท่ากับเข้านอน 4 ทุ่ม ตื่นนอน 6 โมงเช้า เป็นต้น
  • เวลาเข้านอนเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ส่งผลให้สมองมึนงงและเกิดความเสื่อม เพราะปกติสมองจะจำเวลานอนและเกิดความง่วงในเวลานั้น ถ้าเปลี่ยนเวลาเข้านอนบ่อย ๆ จะทำให้เวลานอนไม่ง่วง นอนน้อยลง หลับไม่เต็มอิ่ม เช่น ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เข้านอนดึกมากหลังตี 2 ตื่น 9 โมงเช้า ส่วนวันธรรมดาเข้านอน 4 ทุ่ม ตื่นนอนตี 5 เป็นต้น

วิธีแก้ปัญหาง่วงขณะขับรถ

  • ดื่มน้ำสะอาดเป็นระยะ ๆ ขณะขับรถ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย
  • อาจจะมีลูกอม,หมากฝรั่ง ติดรถไว้ เมื่อไหร่ที่เรารู้สึกง่วงก็สามารถหยิบขึ้นมาอม เพื่อกระตุ้นสมองให้ตื่นตัว หรือการเคี้ยวหมากฝรั่งก็จะช่วยให้เรามีสติมากขึ้น
  • พูดคุยกับเพื่อนในรถ หาหัวข้อสนุก ๆ ในการพูดคุยกัน หรือหากเราต้องขับรถเพียงลำพัง เราสามารถมีเพลงที่เราร้องฮัมเพลงไปด้วยได้
  • หากไปหลายคนสลับกันขับเพื่อไม่ให้เหนื่อยล้าจนเกินไป
  • ระวังเรื่องการทานยาที่อาจทำให้ง่วง เช่น ยาแก้แพ้ ยาแก้ปวด ยาคลายเครียด เป็นต้น
  • พักคนและรถทุก ๆ 2 ชั่วโมง เมื่อเดินทางไกล
  • ถ้าง่วงจนไม่ไหวแล้วจริง ๆ จอดข้างทางที่ปลอดภัย หรือ จอดที่ปั้ม ลุกจากรถไปเข้าห้องน้ำ ล้างหน้า หาผ้าเย็นกลิ่นสดชื่น ๆ เดินยืดเส้นยืดสาย สัก 10 นาที หรือจอดงีบสัก 15-30 นาที

สาเหตุของการง่วงขณะขับรถนั้นยังมีอีกหลาย ๆ สาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นเวลานาน หรือจากยาที่รับประทานเป็นประจำที่อาจส่งผลให้ง่วงนอน เพราะความรู้สึกง่วงนั้นมีความยากลำบากในการที่จะฝืนตัวเองไม่ให้หลับได้

ภาวะหลับในไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เพราะอาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ เราควรพักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เป็นเวลา และเข้านอนในเวลาที่ดีและสม่ำเสมอในทุก ๆ วัน จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากภาวะหลับในได้ ทุกคนสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจะวันได้นะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน