ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

มารู้จัก 4 มุมอับบดบังทัศนวิสัย ที่ควรระมัดระวังในขณะขับรถ

สาเหตุของอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เราควรระวังมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากความบกพร่องของผู้ใช้รถเอง เช่น หลับใน เมาแล้วขับ ขาดความระมัดระวัง หรือไม่เคารพกฎจราจร นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ มุมอับบดบังทัศนวิสัย นั่นเองจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

สาเหตุของอุบัติเหตุบนท้องถนนที่เราควรระวังมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากความบกพร่องของผู้ใช้รถเอง เช่น หลับใน เมาแล้วขับ ขาดความระมัดระวัง หรือไม่เคารพกฎจราจร นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ มุมอับบดบังทัศนวิสัย นั่นเอง วันนี้iLeaseจึงอยากฝากให้ทุกคนศึกษาเอาไว้ ว่ามุมอับบดบังทัศนวิสัยที่ควรระมัดระวังนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อจะได้หาวิธีหลบเลี่ยงได้ ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุในขณะที่เราใช้รถใช้ถนนนั่นเองค่ะ

1. มุมอับหน้ารถ

การมองเห็นด้านหน้ารถอาจถูกบังด้วย “เสาเอ” หรือ (A Pillar) คือเสาคู่แรกจากด้านหน้าที่ใช้สำหรับติดตั้งกระจกบานหน้า และคู่หน้านั่นเอง รถยนต์บางรุ่นมีเสาเอที่มีขนาดใหญ่ หรือหนาขึ้นกว่าเดิม เพื่อเสริมความปลอดภัย แต่บดบังทัศนวิสัยทำให้เกิดจุดบอดที่สายตาเรามองไม่เห็นได้ ทางด้านขวาของตัวรถจะมีบางมุมที่เสาเอบังอยู่ เมื่อผู้ขับขี่จะเลี้ยวรถหรือกลับรถ ก็จะมองไม่เห็นสิ่งกีดขวางหรือรถที่ขับตามมาในมุมนั้น ทางแก้ก็คือปรับเบาะให้อยู่ตำแหน่งที่ไม่เอนหรือนั่งตรงมากเกินไป อาศัยการหันไปมองข้ามหัวไหล่ช่วยก็จะลดอันตรายลงได้ค่ะ

2.มุมอับของกระจกมองข้าง

เมื่อเราใช้กระจกมองข้าง สิ่งที่เราจะเห็นคือรถที่ตามมาในเลนข้างๆ ค่อนไปทางหลังทั้งซ้ายและขวา แต่คันที่วิ่งเลยขึ้นมาทางหน้ารถแล้ว เราอาจจะมองจากกระจกมองข้างไม่เห็น เพราะอยู่นอกรัศมีการสะท้อนของกระจก แนะนำให้มองออกไปยังถนนจริงๆ โดยไม่ใช่กระจกข้าง เพื่อช่วยให้ตัดสินใจได้ดีขึ้น

3. มุมอับของกระจกมองหลัง

ตำแหน่งของกระจกมองหลังออกแบบมาเพื่อให้เห็นรถที่วิ่งเข้ามาในช่วงหลังของรถ จำเป็นอย่างมากในการการแซง การเปลี่ยนเลน และการถอยรถ แต่อาจจะมีมุมอับบางจุด เช่น เวลาที่เราขับอยู่ในเลนกลาง แล้วรถที่ตามมาขับแซงขึ้นมาเร็วๆ อาจจะต้องใช้วิธีมองกระจกข้างช่วย และอย่าขับเร็วจนเกินไปในช่วงที่มีรถมากนะคะ

4. มุมอับของการขับตามรถที่ใหญ่กว่า

ข้อนี้ไม่เกิดจากรถของเราโดยตรง แต่มีโอกาสพบได้บ่อย และอันตรายมากๆ เพราะการขับตามรถคันหน้าที่คันใหญ่กว่า ทำให้เราทัศนวิสัยในการขับขี่แย่ลง และตัดสินใจได้ยากขึ้น ทางที่ดีควรพยายามหาจังหวะแซง หรือไม่ก็ค่อยๆ ตามอย่างระมัดระวัง และลดความเร็วลง

มุมอับที่แอดได้เอามาฝากในวันนี้พบเจอได้บ่อย และต้องระมัดระวังมากๆ อีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยเราได้ดีเลยก็คือ ต้องตั้งสติก่อนสตาร์ทเสมอ เวลาขับรถควรควบคุมเรื่องความเร็ว และมีสมาธิในการขับ อย่าเล่นโทรศัพท์อย่าวอกแวก หมั่นมองรอบๆ ข้าง และกระจกหลายๆ บาน ช่วยในการตัดสินใจจะช่วยให้ปลอดภัยขึ้นได้นะคะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน