ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

มารู้จัก ข้อดี-ข้อเสีย ของรถมือสอง ก่อนตัดสินใจซื้อ

หลาย ๆ คน ก็ตั้งคำถามและกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อรถมือสองหรือมือแรกดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับรถมือสองให้มากขึ้นกันค่ะ

ด้วยภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของแต่ละคนไม่เท่ากัน หลาย ๆ คน ก็ตั้งคำถามและกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อรถมือสองหรือมือแรกดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับรถมือสองให้มากขึ้นกันค่ะ

รถมือสองคืออะไร

รถมือสอง คือรถที่ผ่านการใช้งานจากบุคคลใดบุคคลหนึ่งมาแล้ว ซึ่งมีการใช้งานมาก-น้อย หนักหรือเบาแตกต่างกันออกไป หากสนใจและต้องการจะเลือกซื้อรถมือสองจริง ๆ จำเป็นจะต้องศึกษาข้อมูล พร้อมกับตรวจสอบประวัติต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน เพื่อป้องกันการถูกย้อมแมวขาย

ข้อดี-ข้อเสีย ของรถมือสอง

ข้อดีของรถมือสอง

1.รถราคาถูก นับเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรถมือสองเลยก็ว่าได้ สำหรับราคาที่ถูกกว่ารถมือหนึ่ง เป็นวิธีประหยัดเงินได้ค่อนข้างมาก แถมยังช่วยให้ได้รับรถรุ่นที่ถูกใจในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด

2.ขายต่อได้ราคาไม่ตกมาก รถมือสองที่เราตัดสินใจซื้อ ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สามารถขายต่อหรือเปลี่ยนมือได้อีก ในกรณีที่เราต้องผ่อนรถ และส่งค่างวดไม่ไหวหรืออยากเปลี่ยนไปใช้รถรุ่นอื่นที่ใหม่กว่า สามารถขายต่อเป็นมือสามหรือมือสี่ได้ และราคาที่ขายต่อก็ตกลดลงจากครั้งที่ซื้อมาไม่มากเมื่อเทียบกับซื้อป้ายแดงแล้วนำไปขาย

3.ผ่านอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ง่ายกว่า ด้วยความที่รถมือสองมีวงเงินในการกู้ไม่ค่อยสูงสักเท่าไหร่ ทำให้โอกาสที่จะผ่านการอนุมัติสินเชื่อรถยนต์ง่ายกว่ารถมือหนึ่งหลายเท่าตัว แถมยังไม่ค่อยมีเงื่อนไขจุกจิกอีกด้วย

4.ซื้อด้วยเงินสดได้ง่ายกว่า หากไม่ต้องการเป็นหนี้และพอมีเงินก้อน ก็สามารถซื้อรถมือสองด้วยเงินสดได้เลย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องแบกรับภาระหนี้ในอนาคต เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต หรือไม่มีไฟแนนซ์ในการซื้อรถ ซื้อปุ๊บขับรถกลับบ้านได้ปั๊บ สะดวก รวดเร็วสุด ๆ

5.มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น สมมติว่าเรากำหนดเงินที่ต้องการซื้อรถมือสองเอาไว้ที่ 400,000 บาท หากเทียบกับรถป้ายแดงคุณจะมีตัวเลือกที่หลากหลายมากกว่า สามารถเลือกรุ่นต่าง ๆ ตามช่วงราคาได้ตามต้องการ นับเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากมีรถมาก ๆ เลยทีเดียว

ข้อเสียของรถมือสอง

1.ดอกเบี้ยแพง แม้ว่าตัวราคารถยนต์มือสองจะถูกว่ารถมือหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็แลกมาด้วยดอกเบี้ยที่สูง โดยเฉพาะคนที่ต้องผ่อนรถ เมื่อลองคำนวณดูดี ๆ จะพบว่ายอดที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน เทียบเท่ากับการซื้อรถป้ายแดงเลยล่ะ ยิ่งถ้าหากรถมือสองมีราคาไม่ได้ต่างจากรถป้ายแดงมากขนาดนั้น คุณอาจจะจ่ายเงินมากกว่าการซื้อรถใหม่ก็ว่าได้ แนะนำให้คำนวณดี ๆ ซะก่อน

2.ไม่มีการรับประกันอะไหล่ รถมือสองส่วนใหญ่จะมีการรับประกันจากบริษัท เต็นท์รถ หรือผู้ขายในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น หรือบางที่อาจจะไม่มีการรับประกันรถมือสองเลย หากเกิดปัญหาต่าง ๆ หรือมีอะไหล่บางส่วนชำรุด คุณจะต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

3.ซื้อมาซ่อม ในกรณีที่เราเจอผู้ขายไม่จริงใจ ไม่ซื่อสัตย์ อาจจะต้องปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ ที่ตามมา แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกจะดูดี เลขไมล์น้อย ราคาไม่สูง แต่กลับกลายเป็นการย้อมแมวขาย จนเราต้องมาเสียค่าซ่อมอีกมากมาย ดังนั้นแนะนำให้ตรวจสอบรายละเอียดรถก่อนทำการซื้อเสมอ

ไม่ว่าเราจะซื้อรถมือสอง หรือรถใหม่ป้ายแดง ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราควรเลือกและตัดสินใจให้ดี ควรคำนึงถึงงบประมาณ ความต้องการ การใช้งาน และความชอบ ว่าแบบไหนเหมาะกับเรามากกว่า

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน