ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

รถยนต์มีกี่ประเภท แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร

การเลือกรถยนต์ควรเลือกประเภทที่เหมาะกับงบประมาณและการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อความสะดวกของเราเอง

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่ารถยนต์มีทั้งหมดกี่ประเภท รถยนต์เป็นยานพาหนะที่จำเป็นสำหรับคนหลายล้านคนทั่วโลก นอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว ยังมีรถยนต์อีกหลายประเภทและหลายขนาด วันนี้เราจะมาทำความรูจักกับรถยนต์แต่ละประเภทกัน

ประเภทของรถยนต์

1. รถเก๋งหรือรถซีดาน เป็นประเภทรถยนต์ที่พบได้บ่อยที่สุดบนท้องถนน และเป็นรถเก๋ง 4 ประตูที่มีพื้นที่เก็บสัมภาระแยกต่างหาก ได้รับความนิยมสูงเพราะมีความเป็นส่วนตัว นั่งสบาย พื้นที่วางขากว้างขวาง และใช้งานได้จริง รวมถึงขับขี่ในเมืองและนอกเมืองได้คล่องตัว เหมาะกับคนใช้รถคนเดียว คนมีคู่ หรือครอบครัวเล็ก ๆ ที่สำคัญ คือ มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่

2. รถคูเป้ คือ รถยนต์ 2 ประตู มักมีดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ออกแบบมาเพื่อให้การขับขี่มีสไตล์พร้อมความรู้สึกสปอร์ต รถคูเป้มีระยะฐานล้อที่สั้นกว่ารถซีดาน ซึ่งทำให้มีความคล่องตัวและบังคับทิศทางได้ง่ายกว่า ส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและให้สมรรถนะที่สูงกว่ารถซีดาน สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมรถบางยี่ห้อบอกว่าตัวเองเป็น Coupé แต่ตัวรถมี 4 ประตู คำตอบคือ Coupé ที่เขาหมายถึงอาจเป็นรูปทรงรถที่ด้านท้ายลาดเอียงกว่าซีดานทั่วไป ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ตและหรูหรามากกว่า โดยพื้นที่เหนือศรีษะด้านหลังจะค่อนข้างแคบและด้านท้ายรถจุสัมภาระได้น้อยลงนั่นเอง

3. รถแฮตช์แบ็ก หรือบางคนเรียกว่ารถเก๋ง 5 ประตู คือ ประเภทรถยนต์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด มีพื้นฐานมาจากรถเก๋ง แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยมากกว่า เบาะหลังพับได้ ประตูท้ายรถจะสามารถเปิดขึ้นได้ทั้งบาน มักเป็นที่นิยมสำหรับการนำมาใช้เป็นรถส่วนตัว หรือรถครอบครัวเล็ก ๆ ที่ชอบความสปอร์ต และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือผู้ที่ชอบขนของ

4. รถครอสโอเวอร์ หรือรถ CUV (Crossover Utility Vehicle) คือ รถซีดานที่ถูกขยายและยกสูงขึ้น โดยจัดเป็นประเภทรถยนต์ที่มีการผสมผสานระหว่างรถเก๋งและ SUV เริ่มจากการนำเสนอการใช้งานของ SUV พร้อมความสามารถในการขับขี่ของรถเก๋ง รถครอสโอเวอร์ได้รับการออกแบบมาให้ประหยัดน้ำมันมากกว่ารถ SUV ขณะเดียวกันยังคงให้พื้นที่บรรทุกสัมภาระที่กว้างขวางและตำแหน่งการขับขี่ที่สูง มักจะติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อทำให้เหมาะสำหรับทุกสภาพอากาศ

5. รถ SUV (Sport Utility Vehicles) คือ รถอเนกประสงค์ ส่วนใหญ่มี 5 ที่นั่ง และมักเป็นประเภทรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบออฟโรด บางคันติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อด้วย ซึ่งตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการยานพาหนะที่สามารถรับมือกับภูมิประเทศที่ขรุขระและสภาพที่ท้าทายได้ รถ SUV มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ SUV ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ มีพื้นที่เก็บสัมภาระกว้างขวาง มีตำแหน่งการขับขี่ที่สูง และการขับขี่ที่สนุก

6. รถ PPV (Passenger Pickup Vehicles) คือ รถที่มีพื้นฐานมาจากรถกระบะ มีการเปลี่ยนช่วงล่างและตัวถังใหม่เพื่อให้ลุยได้ทุกสภาพถนน จุดสังเกต คือ รถ PPV จะเป็นรถ 7 ที่นั่ง มีความอเนกประสงค์มากกว่ารถ SUV ทั่วไป

7. รถกระบะ หรือ รถปิคอัพ คือประเภทรถยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อบรรทุกของหรือสินค้า มักใช้ในเชิงพาณิชย์ และยังมีให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่รถกระบะตอนเดียว, กระบะแคป, กระบะ 4 ประตู และกระบะ 4WD ส่วนใหญ่จะมาพร้อมการติดตั้งเครื่องยนต์ทรงพลังที่ช่วยให้ลากจูงของหนักได้

8. รถวากอน (Wagon) มักจะมีลักษณะคล้ายกับรถซีดาน แต่มีแนวหลังคาที่ยาวกว่าและพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่ใหญ่กว่า ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระกว้างขวาง ในขณะที่ยังคงให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ รถ Wagon ส่วนใหญ่จะมี 7 ที่นั่ง มักติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพถนน เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ที่ต้องการรถใช้งานในชีวิตประจำวันแต่ต้องการพื้นที่บรรทุกสัมภาระมาก รวมถึงเป็นรถครอบครัวด้วย

9. รถออฟโรด หรือเรียกอีกอย่างว่า รถHardtop คือ ประเภทรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับภูมิประเทศที่สมบุกสมบันและสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ เช่น ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ความชัน และระบบช่วงล่างที่สามารถสำหรับงานหนัก รถออฟโรดเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักการผจญภัยที่รักการสำรวจกลางแจ้ง สายแคมป์ปิ้งนิยมมาก ๆ

10. รถสปอร์ต คือ ประเภทรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะสูงและสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจ มักจะมาพร้อมการติดตั้งเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง การดีไซน์ตามหลักของ Aerodynamic รถสปอร์ตเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการขับรถเร็วและสนุกกับการนั่งรถที่มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร

11. รถไมโคร ไมโครคาร์เป็นรถยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัดที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในเมือง พวกเขามักจะติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ให้การประหยัดเชื้อเพลิงที่ดี ไมโครคาร์เป็นที่นิยมในเมืองที่มีประชากรหนาแน่น ซึ่งมีที่จอดรถจำกัด และการจราจรหน่าแน่น

12. รถตู้ (Van) คือ รถที่ออกแบบมาเพื่อบรรทุกผู้โดยสารจำนวนมากหรือบรรทุกสินค้า มักใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า เช่น การขนส่งผู้โดยสารหรือสินค้า รถตู้มีหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดเต็ม มีประตูบานเลื่อนด้านข้างทำให้ง่ายต่อการขนถ่ายสินค้า

13. รถ MPV (Multi-Purpose Vehicle) คือ รถยนต์ที่มีลักษณะคล้ายรถตู้ บ้างเรียกว่ารถอเนกประสงค์หรือรถครอบครัว เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อีกทั้งยังเป็นประเภทรถยนต์ที่มีจำนวนที่นั่งที่หลากหลาย ตั้งแต่ 6-11 ที่นั่งเลยทีเดียว แถมบางรุ่นยังจัดเป็นรถตู้หรู VIP ที่ผู้บริหารชอบนั่ง ดาราชอบใช้อีกด้วย

14. รถเปิดประทุน คือ รถยนต์ที่สามารถเปิดปิดหลังคาได้ ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจเมื่อไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือชอบการขับรถกินลมชมวิวธรรมชาติ รถเปิดประทุนเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการขับรถออกทริป และรถเหล่านี้มักจะติดตั้งเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและให้ประสิทธิภาพระดับสูงด้วยแ

15. รถมัสเซิล (Muscle Car) คือ รถที่ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะสูงและมีเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง มักจะติดตั้งเครื่องยนต์ V8 และให้แรงม้าจำนวนมาก มัสเซิลคาร์เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบรถที่ชอบการแข่งขันและสนุกกับการขับรถสมรรถนะสูง รถเหล่านี้มักไม่เห็นในประเทศไทย แต่เราสามารถดูรถเหล่านี้ได้ในหนังอเมริกันชื่อดังอย่าง Fast and Furious ส่วนใหญ่มักจะมีการออกแบบที่ดูสปอร์ตและเสียงท่อไอเสียที่ดัง

16. รถลีมูซีน เป็นรถหรูที่ออกแบบมาเพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายและกว้างขวาง ลำตัวยาวมาก เป็นประเภทรถที่มักใช้ในโอกาสพิเศษ เช่น งานแต่งงานหรืองานพรอม รถลีมูซีนมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น เบาะหนัง เทคโนโลยีขั้นสูง และบาร์ เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ต้องการเดินทางอย่างมีสไตล์และสะดวกสบาย

17. รถ Formula 1 (F1) เป็นรถแข่งแบบล้อเปิดที่นั่งเดี่ยวที่ออกแบบมาสำหรับการแข่งรถความเร็วสูง พวกเขาคือสุดยอดของมอเตอร์สปอร์ตและเป็นที่รู้จักในด้านวิศวกรรมขั้นสูงและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รถ F1 สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 220 ไมล์ต่อชั่วโมง และสามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลาน้อยกว่าสองวินาที เป็นที่นิยมในหมู่แฟนรถแข่งที่ชอบชมการแข่งขันความเร็วสูง

สรุปแล้วรถยนต์มีหลากหลายประเภทมากเลย การเลือกรถยนต์ควรเลือกประเภทที่เหมาะกับงบประมาณและการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อความสะดวกของเราเอง

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน