หนูเข้าห้องเครื่องรถยนต์ ทำอย่างไรดี

จะทำอย่างไรดี เมื่อหนูตัวแสบเข้าห้องเครื่องรถยนต์ของเรา วันนี้iLeaseมีวิธีไล่ และป้องกันหนูง่ายๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ ทำอย่างไรนั้นตามมาดูกันเลย

วิธีไล่หนูในห้องเครื่องรถ ทำอย่างไร ปัญหาที่ใครหลายๆ คนพบเจอไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนๆ หน้าฝน หน้าหนาว หน้าร้อน คือเจอหนูเข้าไปอยู่ในห้องเครื่องรถยนต์ บางรายเจอปัญหาหนักหนูกัดสายไฟ สายเบรก หรือเข้าไปในห้องโดยสาร จะทำอย่างไรดี วันนี้iLeaseมีวิธีไล่หนูง่ายๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

1. ทำความสะอาด

เราควรทำความสะอาดครั้งใหญ่ ทั้งในห้องโดยสารและห้องเครื่อง อย่างน้อย 2 – 4 ครั้ง / เดือน ให้รถของเราสะอาดเพื่อที่หนูจะได้ไม่เข้า

2. กำจัดแหล่งอาหารรอบที่จอด

หากมีถุงขยะอยู่ใกล้ๆ ควรมัดปากถุงให้แน่น แล้วนำไปวางให้ห่างจากตัวรถ ส่วนบริเวณน้ำขังที่เป็นแหล่งน้ำของหนู ก็ควรทำให้แห้งสนิทด้วยเช่นกัน

3. เปิดฝากระโปรงรถทิ้งไว้

หากต้องจอดรถที่บ้านนานๆ ควรจอดรถตรงพื้นที่โล่งๆ โดยเฉพาะในที่ที่มีแสงสว่าง ช่น โรงจอดรถที่สะอาดสะอ้าน ไม่มีสิ่งสกปรกที่หนูชอบ แล้วเปิดฝากระโปรงรถทิ้งไว้ จะทำให้หนูรู้สึกว่าห้องเครื่องภายในรถของเราไม่ใช่ที่ปลอดภัยที่สามารถอยู่อาศัยได้อีกต่อไป

4. สารพัดสิ่งที่หนูเกลียด

ควรหาของสารพัดสิ่งที่หนูเกลียดมาวางไว้ เช่น ลูกเหม็น ยาไล่หนู กาวดักหนู มาวางไว้ในที่ที่คาดว่าหนูจะเข้าไปทำรัง แต่ก็อย่าลืมคอยทำความสะอาดด้วยนะคะ

5. เลี้ยงแมวสู้

แมว ถือเป็นศัตรูคู่เอกของหนูเลยล่ะค่ะ ถ้าบ้านไหนชอบแมวหามาเลี้ยงซักตัวไว้เอ็นดูแถมยังช่วยไล่หนูได้ด้วยจ้า

ทั้งนี้ เมื่อกำจัดหนูออกไปได้แล้ว อย่าลืมตรวจเช็กร่องรอยความเสียหายที่เจ้าจิ๋วตัวแสบอาจจะสร้างไว้ และควรตรวจสอบสภาพรถ และหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อป้องกันหนูตัวร้ายที่อาจเข้ามาอาศัยในรถของเราอีกรอบนะคะ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *