ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

เตรียมพร้อมก่อนขับรถเที่ยว ให้สงกรานต์สนุกยิ่งกว่าใคร

นี่คือ Safety Tips การเตรียมพร้อมก่อนขับรถเที่ยวที่ต้องขอติดแฮชแท็ก #ฉบับคนชอบขับรถเที่ยว เพราะเคล็ดลับเหล่านี้จะทำให้เพื่อนๆ และคนที่เรารักพร้อมขับรถเที่ยวได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และสนุกทุกเส้นทางกันเลย

แอดเชื่อว่าหลายคนกาปฏิทินวันหยุดช่วงสงกรานต์รอตั้งแต่ต้นปี พร้อมวางแผนที่จะขับรถเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปกับใคร “การเตรียมรถ” ให้พร้อมคือสิ่งสำคัญ เพราะไม่ใช่แค่จะทำให้เราและคนรัก หรือเพื่อนๆ เที่ยวได้อย่างสนุกเท่านั้น แต่ยังทำให้มั่นใจได้ว่าการเดินทางในครั้งนี้ปลอดภัยแน่นอนอีกด้วย

นี่คือ Safety Tips การเตรียมพร้อมก่อนขับรถเที่ยว ฉบับคนชอบขับรถเที่ยว เพราะเคล็ดลับเหล่านี้จะทำให้เพื่อนๆ และคนที่เรารักพร้อมขับรถเที่ยวได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และสนุกทุกเส้นทาง จะมีอะไรบ้างนั้นมาชมกันเลย

1.สำรวจตรวจเช็คตัวเอง

ถ้าคนขับไม่พร้อม ต่อให้รถเราพร้อมแค่ไหนก็อย่าออกเดินทางโดยเด็ดขาด เพราะนี่คือเรื่องหลักของการขับรถเที่ยวที่ต้องระวังเป็นที่สุด ง่วงต้องจอดพัก สดชื่นค่อยไปต่อ และห้ามเล่นโทรศัพท์เป็นอันขาด เพราะเพียงเสี้ยววินาทีในการตอบไลน์หรือเล่นเฟซบุ๊คอาจเป็นนาทีชีวิตที่ไม่อาจเรียกกลับมาได้ ที่สำคัญถ้าต้องขับรถทางไกล พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ยาที่มีผลทำให้ง่วงนอน เช่น ยาแก้แพ้ชนิดต่างๆ รวมถึงควรนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง และอย่าลืมหยิบแว่นกันแดดด้วยนะคะ

2.สำรวจตรวจเช็คเส้นทาง

ถึงแม้เราจะรู้อยู่แล้วว่าจะเดินทางไปไหนบ้าง จุดหมายอยู่ตรงไหน แต่การสำรวจตรวจเส้นทางให้ดีก่อนลุยจริงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้คนขับนำทางได้อย่างมั่นใจ ส่วนคนนั่งก็ไม่ต้องพะว้าพะวงกลัวจะหลง ถ้าจุดไหนมีปิดถนน ทำทางใหม่ก็ไม่ต้องวนเข้าไปติดให้เสียเวลา และถ้าเป็นไปได้เปิดGPS หรือMap นำทางไปด้วย เพราะอย่างน้อยก็ช่วยเตือนให้เตรียมตัวเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ขึ้นสะพานได้ทันแบบที่ไม่ต้องปาดหน้าคันไหนให้เกิดอันตราย

3.สำรวจตรวจเช็คยาง

การขับรถทางไกลที่ใช้ระยะเวลานานๆ ลมยางที่เหมาะสมคือสิ่งสำคัญ เพราะเป็นการป้องกันไม่ให้ยางระเบิดหรือสึกเร็วกว่าปกติ และยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นทุกครั้งก่อนออกเดินทางควรเช็คและเติมลมยางให้เหมาะสมเสมอ สังเกตุได้จากคู่มือรถหรือป้ายบอกปริมาณลมยางที่ข้างประตูด้านคนขับ

4.สำรวจตรวจเช็คน้ำมันเครื่อง

หัวใจหลักที่สำคัญที่สุดของการตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางไกลคือ “น้ำมันเครื่อง” เพราะถ้าน้ำมันเครื่องพร่อง สิ่งที่ตามมาคือเครื่องร้อนซึ่งอาจอันตรายระดับที่ทำให้เครื่องยนต์พังทั้งระบบได้เลย และการใช้น้ำมันเครื่องที่ดีจะช่วยลดปัญหาน้ำมันพร่อง เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มที่ ถึงจุดหมายอย่างราบรื่น ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อม เที่ยวสนุก ปลอดภัยแถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วยนะคะ

5.สำรวจตรวจเช็คผ้าเบรก แบตเตอรี่ และไฟส่องสว่าง

ทั้งหมดนี้คือสิ่งสำคัญ เป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่ให้ผลลัพธ์ต่อความปลอดภัยในชีวิตคนขับขี่อย่างใหญ่หลวง ถ้าผ้าเบรกหมดประสิทธิภาพในการควบคุมการเบรคย่อมน้อยลงเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายขึ้น ส่วนแบตเตอรี่ถ้าหมดก็ทำให้เราเสียเวลา ต้องรอช่างมาเปลี่ยนใหม่ โอกาสได้เที่ยว และเสียอารมณ์ สำหรับไฟส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถ ไฟสูง ไฟท้าย ไฟเลี้ยว และไฟเบรกสำคัญหมด ยิ่งถ้าขับทางไกลด้วยแล้ว ของทั้งหมดนี้คือสัญญาณบอกกล่าวบนถนนที่จะนำมาซึ่งความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว รวมไปถึงอย่าลืมตรวจเช็คที่ปัดน้ำฝนให้ดีว่าใช้การได้หรือไม่ เพราะในยุคที่เมืองไทยคาดเดาเรื่องอากาศได้ยาก เกิดจู่ๆ มีฝนตกพายุฤดูร้อนเข้ามา ทำให้ทัศนะวิสัยแย่ลงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน