ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

เทคนิคดูแลรถยนต์หน้าฝน 2024

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญสำหรับการเดินทางบนท้องถนนมาก ๆ ยิ่งเข้าสู่ช่วงหน้าฝนที่เราต้องขับรถลุยน้ำ ที่ทำให้เกิดปัญหาตามมา

รถยนต์เป็นยานพาหนะที่มีความจำเป็นและมีความสำคัญสำหรับการเดินทางบนท้องถนนมาก ๆ ยิ่งเข้าสู่ช่วงหน้าฝนที่เราต้องขับรถลุยน้ำ ที่ทำให้เกิดปัญหาตามมา เราจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่มากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ บนท้องถนน วันนี้เราจึงได้รวมเทคนิคดูแลรถในช่วงหน้าฝน มาฝากทุกคน

9 เทคนิคดูแลรถยนต์ช่วงหน้าฝน

1. ตรวจเช็คสภาพใบปัดน้ำฝนหน้ารถยนต์
ใบปัดน้ำฝน เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากโดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ช่วงฝนตกหนัก ไม่สามารถมองเห็นสภาพภายนอกได้ดีพอสมควร จึงจะต้องหมั่นตรวจเช็คใบปัดน้ำฝน ว่ายังมีสภาพดีอยู่หรือไม่ หากที่ปัดน้ำฝนเสื่อม สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เมื่อปัดแล้วจะมีเสียงดัง ทำให้กระจกรถเป็นรอย เพราะส่วนใหญ่มีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี ก็จะต้องเปลี่ยน หากฝืนที่จะใช้ต่อ อาจทำให้กระจกรถเป็นรอยมากขึ้น และยิ่งช่วงหน้าฝนอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

2. ตรวจเช็คลมยางและยางรถยนต์  ยางรถยนต์และลมยาง เป็นปัจจัยสำคัญที่ควรตรวจเช็คอยู่สม่ำเสมอ เมื่อสภาพยางรถอ่อน หรือไม่พร้อมต่อการใช้งาน ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุลื่นไถลได้ขณะเข้าโค้ง ยิ่งช่วงหน้าฝนอีกด้วย ก็มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะยางรถที่เสื่อมสภาพจะไม่มีประสิทธิภาพรีดน้ำบนถนน และการทรงตัวได้ เราสามารถตรวจเช็คลมยางและสภาพยางรถยนต์ด้วยตนเองได้ง่าย ๆ เมื่อสังเกตแล้วดอกยางต่ำกว่า 2.5 มิลลิเมตร หรือยางรถของเรามีอายุการใช้งานมากกว่า 3 ปี ก็ควรเปลี่ยนเป็นยางเส้นใหม่เลยทันที

3. เช็คระบบไฟสัญญาณรถยนต์ ต้องตรวจเช็คระบบไฟสัญญาณรถยนต์ ว่าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ควรเปิดไฟหน้ารถขณะขับขี่และไฟอื่น ๆ ที่มีความจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นไฟเลี้ยว ไฟฉุกเฉิน ไฟตัดหมอก ฯ ล ฯ ว่ายังสามารถใช้งานปกติได้อยู่หรือไม่ เพราะไฟทุกหลอดภายในรถ ล้วนมีความสำคัญมากต่อการขับขี่ หากพบว่าหลอดไฟไม่สมบูรณ์ ก็จะต้องรีบเปลี่ยนทันที

4. การดูแลรถช่วงหน้าฝน ควรตรวจเช็คที่บรรจุน้ำฉีดกระจก ควรตรวจเช็คที่บรรจุน้ำฉีดกระจกสม่ำเสมอ วิธีการดูแลสามารถทำเองได้ง่าย ๆ เพียงเปิดฝากระโปรงหน้ารถแล้วดูระดับน้ำฉีดกระจก จะต้องไม่เหลือน้อยจนเกินไป และควรเติมน้ำอยู่เสมอ อาจจะผสมน้ำยาล้างกระจกแบบเจือจางได้นิดหน่อย เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยเพิ่มทำให้กระจกใสยิ่งขึ้น เพื่อพร้อมต่อการใช้งานช่วงหน้าฝน

5. ตรวจเช็คระบบเบรกล้อ ว่าสึกหรือเสื่อมหรือเปล่า ควรตรวจเช็คระบบเบรกรถอยู่สม่ำเสมอ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เพราะระบบเบรกสามารถช่วยหยุดรถเพื่อที่จะไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงได้ ดังนั้นควรมีการเช็คผ้าเบรก และน้ำมันเบรกสม่ำเสมอ ทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร และจะต้องมีการตรวจสอบทุกครั้งว่าการทำงานของเบรกสามารถทำงานได้ปกติหรือไม่ ยิ่งช่วงหน้าฝนเกิดถนนลื่น หากผ้าเบรกสึกหรือเสื่อม ก็จะส่งผลทำให้เบรกจมลึกกว่าปกติ หรือเบรกแล้วมีเสียงดัง ไม่ควรละเลยไว้ ควรนำรถเข้าตรวจสภาพเลยทันที

หมั่นตรวจเช็คสภาพรถยนต์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่หากเกิดความขัดข้องจะได้แก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที และเพื่อลดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มักเกิดขึ้นยามฝนตก ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนควรขับรถด้วยความระมัดระวัง และเคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัดกันด้วยนะคะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน