ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

7 เทคนิคดูแลรถยนต์ในช่วงสงกรานต์

ใกล้จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้ว วันนี้ iLease มี 7 เทคนิคดูแลรถยนต์ในช่วงสงกรานต์มาฝากเพื่อน ๆ

ไทยเราเข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการ และใกล้จะเข้าสู่เทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำของไทยแล้ว นั่นก็คือเทศกาล “สงกรานต์” สาดกระจาย สาดทั้งน้ำ ปะทั้งแป้ง กลับถึงบ้านถึงกับอึ้ง รถเป็นคราบน้ำคราบแป้งหนักมาก วันนี้ iLease มี 10 เทคนิคดูแลรถยนต์ในช่วงสงกรานต์มาฝากเพื่อน ๆ

ดูแลรถยนต์ช่วงสงกรานต์

1.ล้างรถและเคลือบสีก่อนออกจากบ้าน

ก่อนนำรถออกจากบ้าน ไม่ว่าจะไปเที่ยวพักผ่อน หรือไปเล่นน้ำ แนะนำควรล้างรถก่อนให้เรียบร้อย และที่สำคัญควรลงน้ำยาเคลือบ สีรถ ให้หนากว่าปกติประมาณ 2 เท่า เพื่อปกป้อง และป้องกันผิว สีรถ ของคุณ ที่ต้องเจอกับคราบน้ำและแป้งในช่วงวันสงกรานต์ติดต่อกันหลายวัน

2.รีบล้างรถทันทีหากโดนน้ำสกปรก

เมื่อรถโดนน้ำที่สกปรก หรือโดนน้ำที่ผสมมากับแป้ง หรือดินสอพอง ควรรีบล้างรถทันที ไม่ควรปล่อยให้คราบสิ่งเหล่านี้เกาะติดรถเกินกว่า 1 วัน หรืออย่าปล่อยให้แห้งในขณะที่แดดจัด ๆ เพราะจะทำให้ผิวของสีรถ เป็นคราบอย่างชัดเจน แถมยังต้องไปเสียค่าใช้จ่ายในการลบคราบน้ำอีกด้วย ดังนั้นควรรีบล้างก่อนจะเกิดปัญหา

3.ใช้น้ำยาเช็ดหากกระจกหน้ารถโดนแป้ง

ในกรณีที่กระจกหน้ารถของคุณโดนแป้งที่ แนะนำให้ใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่มีสารไอโซไพรพิลแอลกอฮอล์ ที่มีส่วนประกอบในการทำความสะอาด ซึ่งจะช่วยทำให้กระจกกลับมาใสเหมือนเดิม ไม่ควรใช้ที่ปัดน้ำฝนฉีดทันที หากโดนแป้งที่กระจกหน้า เพราะแป้งจะกระจายตัวเป็นคราบ แล้วติดทั่วกระจก ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายมากในการขับขี่

4.หลังจากหมดสงกรานต์ควรนำรถไปล้างทันที

หลังจากที่รถของเราต้องโดนน้ำติดต่อกันมาหลายวัน เมื่อจบวันสงกรานต์แล้วควรนำรถเข้าไปล้างรถทันที เพื่อทำการลบรอย คราบน้ำ คราบแป้ง และทำการเคลือบสีที่ตัวถัง เพียงเท่านี้ สีรถของคุณก็จะสวย เงางามและสะอาดเหมือนเดิม

5.ทำความสะอาดภายในเพื่อลดกลิ่นอับ

หากภายในเปียกและมีกลิ่นอับควรถอดผ้ายางหรือพรมออกเพื่อทำความสะอาด ในกรณีที่พรมพื้นรถเปียกชื้นเล็กน้อย ให้จอดรถตากแดดและเปิดประตูทิ้งไว้ และดูดฝุ่นคราบแป้งออกจากในตัวรถ เพื่อลดกลิ่นอับชื้นภายในรถ เพราะการหลีกเลี่ยงกลิ่นอับชื้นภายในรถคงเป็นไปได้ยากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดังนั้นเมื่อจบเทศกาลแล้วก็อย่าลืมดูแลและทำความสะอาดภายในกันด้วยนะ

6.เช็คหม้อน้ำ ของเหลวต่าง ๆ

เมื่อต้องใช้รถระยะทางไกลแน่นอนว่าเครื่องยนต์ยิ่งเกิดความร้อนสูงเนื่องจากถูกใช้งานหนักจำเป็นที่ต้องอาศัยน้ำจากหม้อน้ำในการช่วยระบายความร้อน ซึ่งหากเป็นรถใหม่ไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่หากเป็นรถเก่าที่มีอายุการใช้งานมานานแล้ว น้ำในหม้อน้ำอาจแห้งเร็วกว่าปกติ หรือมีจุดรั่วซึมตามข้อต่อต่าง ๆ ดังนั้นต้องตรวจเช็คให้ดีหลังกลับถึงบ้าน

7.เช็คระบบไฟรถ

การเช็คง่าย ๆ ก็คือ เปิดไฟให้ครบทุกดวง ทั้งไฟหน้า ไฟหลัง ไฟตัดหมอก ไฟเบรค และลงมาดูว่าความสว่างยังคงเดิมหรือไม่

ใกล้จะหยุดยาวสงกรานต์แล้ว ขอให้เพื่อน ๆ เช็ครถยนต์ของท่านให้ดีก่อนออกเดินทางไกล และขอให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัยนะคะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน