ข่าวจากบริษัท

สิ่งของที่ไม่ควรลืมไว้ในรถ


ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน อากาศบ้านเราร้อนมากๆ นับวันความร้อนก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และด้วยสภาอากาศที่ร้อน เมื่อเราจอดรถยนต์ทิ้งไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าจอดกลางแดด ภายในรถจะต้องร้อนระอุอย่างแน่นอน ด้วยอุณหภูมิภายในรถที่ร้อนจัด การทิ้งสิ่งของบางอย่างที่ไว หรือไม่ทนทานต่อความร้อนไว้ในรถนั้น คงจะเป็นเรื่องไม่ดีแน่ๆ วันนี้เราได้รวบรวมสิ่งของที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถ มาให้ดูเพื่อที่จะได้ระมัดระวังกัน เพราะอาจทำให้เกิดผลเสียและอันตรายต่าง ๆ ขึ้นได้

1.ไฟแช็ก มีสารเคมีที่เป็นเชื้อเพลิงบรรจุอยู่ภายใน เมื่อถูกเก็บไว้ในรถยนต์ที่มีอุณหภูมิสูง อาจทำให้สารเคมีเกิดการขยายตัวจนระเบิดเป็นอันตรายได้

2.ยางลบ ยางลบมีสารเคมีซึ่งเป็นตัวทำละลายพลาสติกที่ดีเยี่ยม เมื่อเจอความร้อนจะคายสารออกมาทำให้บริเวณคอนโซล หรือส่วนอื่น ๆ ของรถที่เป็นพลาสติกละลายเสียหายได้

3.ขนมที่กินเหลือ หรือเศษถุงขนม อาหาร สิ่งเหล่านี้หากทิ้งไว้นานอาจทำให้เน่าเสีย และส่งผลให้รถมีกลิ่นเหม็นอับ ทำให้มดแมลงขึ้นรถได้

4.ขวดพลาสติกที่มีน้ำ หากวางขวดน้ำทิ้งไว้ในรถที่ที่โดนแสงอาทิตย์ส่อง ความร้อนจากแสงอาทิตย์จะทำให้ขวดพลาสติกเกิดการละลาย ซึ่งอาจมีสารเคมีจากพลาสติกที่ใช้ผลิตขวดปนเปื้อนภายในน้ำดื่ม ทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ และยังเสี่ยงที่จะเกิดไฟลุกไหม้ได้อีกด้วย

5.กระป๋องหรือขวดเครื่องดื่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์หรือน้ำอัดลม น้ำผลไม้ต่าง ๆ ที่บรรจุอยู่ในขวดหรือกระป๋อง เมื่อถูกทิ้งไว้ในรถ และอยู่ในอุณหภูมิสูงเป็นเวลานาน ๆ จุกขวดอาจจะหลุดออกมาหรือกระป๋องระเบิด ทำให้น้ำภายในกระจายออกมาเลอะรถ และอาจทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้

6.อุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็น มือถือ ไอแพด โน้ตบุ๊ก พาวเวอร์แบงก์ หรืออะไรก็ตามที่มีแบตเตอรี่อยู่ภายใน เพราะในแบตเตอรี่มีสารลิเธียม เป็นโลหะที่ไวต่อปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อนจากแสงแดดส่องอาจทำให้เกิดความร้อนสูงจนแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ หรืออุปกรณ์เกิดความเสียหาย รวมทั้งอาจเกิดการลัดวงจรและระเบิดได้

7.ยา ยาสำหรับรักษาโรคและอาการต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถยนต์ เพราะอุณหภูมิที่สูงมากเกินไปอาจทำให้ยาเสื่อมสภาพรับประทานแล้วไม่ได้ผล หรือเกิดผลเสียอื่น ๆ ต่อสุขภาพตามมาได้

ถึงแม้ว่าในบางครั้งเราไม่ได้จอดรถตากแดด หรืออาจคิดว่าจอดทิ้งไว้ไม่นาน หรืออาจจะเป็นช่วงหน้าหนาวที่อากาศไม่ร้อน คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไร แต่ไม่ว่าอย่างไร การไม่ประมาท ป้องกันไว้ก่อน ย่อมดีกว่าเกิดเหตุอันตรายและสร้างความเสียหายแล้วมาตามแก้ทีหลังนะคะ

ข่าวจากบริษัท

ทำอย่างไรเมื่อกระจกรถเป็นฝ้า

ข่าวจากบริษัท

สิ่งของที่ไม่ควรลืมไว้ในรถ

ข่าวจากบริษัท สินเชื่อยุค 4.0 เคล็ดลับขอสินเชื่อ

จำนำทะเบียนรถยนต์ ที่ไหนดี ที่ไหนดอกเบี้ยถูก ที่ไหนบริการดี

ข่าวจากบริษัท

สมัครงานสินเชื่อรถยนต์ ฟรีแลนซ์ ทำงานจากที่บ้านได้

ข่าวจากบริษัท

8 จุด ตรวจเช็ครถก่อนเดินทางไกล มั่นใจก่อนออกทริป

ข่าวจากบริษัท

ดูแลรถอย่างไรเมื่อต้องจอดไว้นาน ๆ ในช่วงโควิด

ข่าวจากบริษัท

เล่มทะเบียนรถยนต์หาย ทำอย่างไรดี ที่นี่มีคำตอบ

เคล็ดลับขอสินเชื่อ

ประเมินราคารถยนต์ รถมือสอง รถเข้าไฟแนนซ์ ฟรีกับไอ้ฤทธิ์รถแลกเงิน

เคล็ดลับขอสินเชื่อ

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด ได้หรือไม่ อย่างไร?

สินเชื่อยุค 4.0 เคล็ดลับขอสินเชื่อ

วิธีการขอเงินทุน จ่ายรายเดือนดอกเบี้ยต่ำกับ iLease

ข่าวจากบริษัท สินเชื่อยุค 4.0 เคล็ดลับขอสินเชื่อ

รถเก่า รถใหม่ ก็ขอสินเชื่อได้ที่ iLease (ไอ้ฤทธิ์)

ข่าวจากบริษัท

สินเชื่อรถแลกเงินที่ไหนดี ในสภาวะเศรษฐกิจแบบนี้

สินเชื่อยุค 4.0

เศรษฐกิจไม่ดี เตรียมรับมืออย่างไรให้อยู่รอด

สินเชื่อยุค 4.0

4 ช่องทางการลงทุน ที่จะทำให้คุณมีเเต่กำไรงอกเงย!

สินเชื่อยุค 4.0

มารู้จักสินเชื่อ 4.0 ผ่าน ประสบการณ์ ผอ.ศูนย์สินเชื่อ อุดรธานี คุณอัมพร กองสมบัติ

สินเชื่อยุค 4.0

7 เหตุผลที่ทำให้ใครต่างก็ เลือกใช้บริการสินเชื่อรถแลกเงินจาก ไอลิส อินโนเวชั่น