ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

คำถามสำคัญ ก่อนตัดสินใจซื้อรถ

ปัจจุบัน รถยนต์ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิตของคนเรา เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางให้ง่ายขึ้นด้วย

ปัจจุบัน รถยนต์ ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิตของคนเรา เพราะนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางให้ง่ายขึ้นด้วย แถมยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย ในบางครั้งก็ช่วยประหยัดเวลามากกว่าการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อีกทั้งยังถือเป็นทรัพย์สินของเราอีกด้วย แต่ทั้งนี้การซื้อรถยนต์ 1 คัน จะต้องมีการศึกษาข้อมูลเพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งอาจกลายเป็นอุปสรรคของใครหลายคน เพราะไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหนดีถึงจะได้รถยนต์ที่โดนใจหรือสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองได้ วันนี้เราได้รวมคำถามสำคัญ ก่อนตัดสินใจซื้อรถ มาให้ทุกคนได้ศึกษาและนำไปประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

1. Findind Your “WHY” (เหตุผลการซื้อรถครั้งนี้ของคุณคืออะไร)

สำหรับใครที่ซื้อรถครั้งแรกต้องตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ และต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า การซื้อรถครั้งนี้เราต้องการใช้งานรถในด้านไหน หรือต้องการซื้อเพราะอะไร เพราะว่ามันจะทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

เหตุผลของการซื้อรถครั้งนี้ของคุณคือ ?

 • ใช้สำหรับเดินทางไปทำงาน – เรียน : มักจะเป็นการใช้งานคนเดียว อาจเลือกรถที่คล่องตัว อำนวยความสะดวกต่อเรามากที่สุด
 • ใช้สำหรับการท่องเที่ยว : อาจจะต้องเลือกรถที่มีพื้นที่สำหรับผู้โดยสารที่จะร่วมทางไปกับเรา รวมถึงพื้นที่สำหรับการเก็บสัมภาระ 
 • เป็นความภาคภูมิใจของตนเอง : บางคนมีเป้าหมายหรือความใฝ่ฝันว่า อยากมีรถสักหนึ่งคันเป็นของตัวเอง เปรียบเสมือนเป็นของขวัญจากการใช้ชีวิต 
 • เพื่อความปลอดภัย : บางคนต้องการความมั่นใจในความปลอดภัยขณะเดินทาง เช่นต้องการรถเพราะเลิกงานดึก เดินทางลำบากเป็นต้น
 • ใช้รับส่งและดูแลครอบครัว : ส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกรถที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เน้นจำนวนที่นั่งที่เพียงพอต่อคนในครอบครัว คำนึงถึงความสบายในการนั่งของผู้โดยสารเป็นหลัก

2. Your Investment of Happiness (ใจจริงชอบรุ่นไหน)

คำถามข้อนี้คุณสามารถเปิดข้อมูลรถหรือดูรูปรถประเภทต่าง ๆ เพื่อความชัวร์ว่าภาพรถในความคิดเราคือประเภทนี้ใช่หรือเปล่า หรือถ้าชอบหลายรุ่นแต่ตัดสินใจไม่ได้ ก็เปิดข้อมูลดู แล้วนำมาเปรียบเทียบกันว่ารุ่นไหนดีและเหมาะกับความต้องการ เหมาะกับการใช้งานที่เราต้องการหรือไม่

จริง ๆ แล้วชอบรถรุ่นไหนกันนะ ?

 • รถสปอร์ต คือ ส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ 2 ประตู หรือ 2 ที่นั่ง และมักจะเป็นรถที่มีเครื่องยนต์สมรรถนะสูง ตัวรถจะมีความโดดเด่น ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่มีงบค่อนข้างเยอะ
 • รถเก๋ง คือ รถที่มีตัวถัง 4 ประตูแบบทั่ว ๆ ไป เป็นรถที่พบเห็นได้มากที่สุดบนท้องถนน บางคนอาจจะเรียกว่า Sedan (ซีดาน) หรือในบางรุ่นอาจทำออกมาเป็น 5 ประตู จะเรียกว่า hatchback (แฮทช์แบ็ก)
 • รถ SUV คือ รถอเนกประสงค์ประเภทหนึ่ง ส่วนใหญ่จะมี 5-7 ที่นั่ง มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่ารถยนต์ทั่วไป เก็บสัมภาระได้มากกว่า แต่ยังคงความสวยงามเอาไว้ และจะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน
 • รถกระบะ หรือ รถพิกอัป คือ รถยนต์ที่มีห้องโดยสารอยู่ส่วนหน้า ซึ่งจะมีทั้ง 2 ประตู หรือ 4 ประตู และหลังเป็นกระบะสำหรับบรรทุกของ สามารถเปิดท้ายได้ สำหรับคนที่เน้นบรรทุกสิ่งของบอกเลยว่าเหมาะมาก

รถในแต่ละประเภทอาจมีประเภทรถที่ย่อยลงไปอีก ชื่อเรียกต่างกันแต่ลักษณะตัวถังอาจจะไม่ได้แตกต่างกันมาก หรืออาจจะมีขนาดของตัวใหญ่ที่เล็กกว่าใหญ่กว่า ในส่วนนี้คุณจะต้องดูข้อมูลเพิ่มเติมว่ารถที่เราต้องการนั้นแท้จริงแล้วเป็นรถประเภทใด

3.Your budget (มีงบประมาณสำหรับซื้อรถเท่าไหร่)

ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก ๆ เพราะนอกจากจะส่งผลต่อการเลือกประเภทรถแล้ว ยังเป็นสิ่งที่หลายคนคำนึงถึงมากที่สุดในการซื้อรถ นั่นคือ “งบประมาณหรือเงินในกระเป๋า” คุณจำเป็นต้องรู้ว่าสถานะทางการเงินในตอนนี้เป็นอย่างไร เพียงพอต่อการออกรถในตอนนี้หรือไม่

มีงบประมาณเท่าไหร่ ?

 • ซื้อเงินสดหรือซื้อเงินผ่อน คุณต้องเลือกว่าคุณจะซื้อรถแบบซื้อสด จ่ายเป็นเงินก้อนใหญ่ทีเดียวจบ หรือต้องการซื้อแบบเงินผ่อน ซึ่งการซื้อแบบผ่อนสิ่งที่จะตามมาคือค่างวดในทุก ๆ เดือน
 • เงินเก็บเฉลี่ยเดือนละเท่าไหร่ เมื่อคุณตัดสินใจที่จะซื้อรถ การวางแผนสำหรับเงินเก็บเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเพราะอาจถือได้ว่าเป็นเงินสำรองยามฉุกเฉินก็ว่าได้ ดังนั้นคุณจะต้องรู้ว่าในแต่ละเดือนจะต้องมีเงินเก็บจำนวนเท่าไหร่ เมื่อรู้เงินเก็บเฉลี่ยต่อเดือนแล้ว ก็จะสามารถคำนวณเงินผ่อนต่อเดือนได้ ให้เลือกคำนวณตามกำลังที่ผ่อนไหว
 • ดาวน์มากสุดได้เท่าไหร่ เราแนะนำให้คุณผ่อนรถไม่เกิน 30-35% ของรายได้ ดังนั้นหากคุณต้องการผ่อนเพียงเดือนละ 30-35% ของรายได้ คุณอาจจะต้องเพิ่มเงินดาวน์ให้สูงขึ้น และกำหนดระยะเวลาในการผ่อนให้ยืดหยุ่นตามสภาพคล่องทางการเงินของคุณ ก็จะทำให้คุณสามารถซื้อรถเงินผ่อนโดยชำระค่างวดได้อย่างสบายใจแล้ว

นอกจากค่าผ่อนรถต่อเดือนแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่าง คือ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ตามมา หรือจะเรียกว่า “ค่าใช้จ่ายแฝง” ก็ได้ อาจจะเป็นได้ทั้งค่าใช้จ่ายประจำเดือนและค่าใช้จ่ายประจำปี  อาทิเช่น

ค่าใช้จ่ายหลังการซื้อรถ

 • ค่าประกันรถ หรือ ประกันภัยรถยนต์
 • ค่าต่อทะเบียนรถ
 • ค่าน้ำมัน
 • ค่าซ่อมบำรุงรถ
 • ค่าล้างรถ

4. Your test drive (ลองขับรถคันจริงหรือยัง)

การทดลองขับ เป็นสิ่งสำคัญมากในกระบวนการซื้อรถเลยก็ว่าได้ เพราะคุณจะได้รู้ว่ารถคันนี้ รุ่นนี้ ขับเป็นอย่างไร ใช่สไตล์คุณหรือเปล่า และเหมาะสมสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณหรือไม่

ลองขับรถคันจริงหรือยัง ?

แล้วการทดลองขับต้องดูอะไรบ้างล่ะ ? เราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย

 • ไฟสัญญาณต่าง ๆ ทำงานดีไหม ตรวจดูว่าไฟสัญญาณต่าง ๆ ทำงานดีไหม เพราะไฟสัญญาณส่งผลต่อการใช้งานรถทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นไฟแจ้งเตือนระบบรถ ไฟเลี้ยว ไฟท้าย เป็นต้น
 • การตอบสนองของระบบควบคุมพวงมาลัยขณะเลี้ยว ดูว่าความแม่นยำของพวงมาลัยเป็นไปตามที่เราควบคุมหรือไม่ การหักซ้ายสุดขวาสุดเป็นอย่างไร และดูว่าขณะขับขี่พวงมาลัยมีอาการสั่นหรือไม่
 • ระบบเกียร์ทำงานดีไหม ทดลองดูว่าระบบเกียร์ทำงานเป็นอย่างไรหาก เป็นเกียร์อัตโนมัติก็ให้ดูความลื่นไหลในการเปลี่ยนเกียร์ ว่าเวลาเปลี่ยนไม่กระตุก แต่ถ้าหากเกียร์ธรรมดาให้ดูว่าเข้าเกียร์ง่ายไหม คลัตช์หนักเกินไปหรือเปล่า
 • เสียงเครื่องยนต์ดังเกินไปไหม สังเกตเสียงเครื่องยนรต์ขณะที่ขับขี่ดูว่ามีเสียงดังหรือเปล่าเพื่อตรวจเช็คว่าเครื่องยนต์มีปัญหาหรือไม่
 • ระบบเบรคตอบสนองรวดเร็วพอไหม ดูการตอบสนองของแป้นเบรกว่าทำได้ดีหรือไม่ เช่น การลองเหยียบเบรกแบบกระทันหัน การลองเบรกขณะขึ้นลงเนิน หรือการเบรกในขณะขับขี่ปกติว่าสามารถทำได้ดีหรือไม่
 • ช่วงล่าง support การขับขี่ไหม? มีการสั่นเกินควรหรือไม่ ดูว่าช่วงล่างขณะขับขี่เป็นอย่างไร ความรู้สึกขณะขับขี่นุ่มนวลหรือเปล่ารถสั่นเกินไปหรือไม่  และเวลาที่ขับรถขณะเข้าโค้งรถแกว่งหรือไม่? เป็นต้น

การทดลองขับไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมคะ แค่ดูว่ารถคันนี้เหมาะสมกับเราหรือไม่ มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบตามที่ต้องการไหม แค่นี้คุณก็ได้รถที่ตรงใจแล้ว

5. Your financial plan (รูปแบบทางการเงินแบบไหนเหมาะสุดสำหรับเรา)

เป็นการเลือกข้อเสนอที่คิดว่าเหมาะสมกับที่สุด โดยอิงข้อมูลมาจากคำถามข้อที่ 3 เกี่ยวกับสถานะทางการเงินของคุณ ซึ่งในส่วนนี้เป็นการเลือกคุยกับที่ปรึกษาการขายเพื่อให้ลองคำนวณข้อเสนอในรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นได้ แล้วคุณค่อยตัดสินใจเลือกอีกที

รูปแบบทางการเงินแบบไหนเหมาะสุดสำหรับเรา ?

โดยรายละเอียดที่ต้องพิจารณาเป็นหลัก คือ 

 • ดาวน์เท่าไหร่
 • ผ่อนเท่าไหร่
 • ดอกเบี้ยรวมคือเท่าไหร่

ในส่วนตรงนี้คุณต้องพิจารณาดี ๆ เพราะภาระเหล่านี้จะอยู่กับคุณไปนานหลายปี คำแนะนำเล็ก ๆ คือ ยิ่งดาวน์สูง จะทำให้ระยะเวลาการผ่อนน้อยลงและดอกเบี้ยจะน้อยตามลงไปด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถดาวน์สูง ๆ ได้ ก็แนะนำให้เลือกแบบดาวน์น้อย ผ่อนยาว ๆ ซึ่งแบบนี้จะต้องจ่ายดอกเบี้ยเยอะหน่อย แต่ก็แลกกับสภาวะการทางการเงินของคุณที่คล่องตัวมากขึ้น

ที่สำคัญที่สุด คือ ควรเลือกพูดคุยกับที่ปรึกษาการขายที่น่าเชื่อถือ และคิดว่าให้คำปรึกษาได้ดีที่สุด อาจจะดูจากการรีวิวจากคนที่เคยออกรถด้วย สอบถามจากคนใกล้ตัว หรือเพื่อนร่วมงาน เป็นต้น

ดังนั้นการที่เราจะซื้อรถยนต์สักคัน เราควรจะมีการหาข้อมูลและพิจารณาดี ๆ อาจจะดูยุ่งยากนิดหน่อย แต่ก็ส่งผลดีในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องทางการเงินหรือรุ่นรถที่เหมาะสมและตรงใจ หากเราสามารถตอบคำถามทั้ง 5 ข้อนี้ได้ เรื่องยุ่งยากที่เกิดขึ้น ก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย ๆ สบาย ๆ ในทันทีค่ะ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน