ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ทริคดูแลรถช่วงหน้าร้อน

เนื่องด้วยอากาศร้อนจึงทำให้รถของเรามีผลกระทบอย่างมาก วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยเราดูแลรถหน้าร้อน มาฝากทุกคน

ช่วงนี้ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องด้วยอากาศร้อนจึงทำให้รถของเรามีผลกระทบอย่างมาก วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยเราดูแลรถหน้าร้อน มาฝากทุกคนด้วย

ดูแลรถอย่างไร ให้ปลอดภัยช่วงหน้าร้อน

1.หลีกเลี่ยงการจอดรถทิ้งไว้กลางแดด อุณหภูมิอาจส่งผลกระทบต่อรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้กลางแดดเป็นเวลานานได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการจอดรถทิ้งไว้กลางแดดเป็นเวลานาน หากเลือกได้ควรนำรถไปจอดในพื้นที่ที่เหมาะสม เลือกจอดในที่ร่ม หรือสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหามากมายที่อาจตามมา

2.หมั่นเช็กลมยางเป็นประจำ ความร้อนจะส่งผลให้อุปกรณ์ที่เป็นยางเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ โดยเฉพาะยางรถยนต์ที่เราต้องคอยให้ความสำคัญเป็นพิเศษ จึงควรตรวจเช็กลมยางอย่างสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้ยางอ่อน เพราะความร้อนจะทำให้แก้มยางเกิดการบิดตัวมากกว่าปกติ ส่งผลให้แรงดันภายในของยางสูงขึ้นจนอาจเกิดการระเบิดได้

3.ระบบหล่อเย็น ควรตรวจเช็ค และเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นอยู่เสมอ จะช่วยระบายความร้อนของเครื่องยนต์ให้อยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม

4.ติดตั้งฟิล์มกรองแสงที่ได้มาตรฐาน การติดฟิล์มกรองแสงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลรถยนต์ช่วงหน้าร้อน เพราะจะช่วยลดความร้อน และสะท้อนแสงในระดับที่เหมาะสม

5.อย่าเร่งเครื่องมากเกินไป เวลาขับรถช่วงหน้าร้อนคุณควรใช้ความเร็วที่พอดี อย่าเร่งเครื่องมากเกินไป เพราะมันจะทำให้เครื่องยนต์และชิ้นส่วนภายในมีอุณหภูมิสูงขึ้นหลายเท่า ซึ่งอาจทำให้อายุการใช้งานของเครื่องยนต์สั้นลง หรือเกิดความเสียหายขึ้นได้โดยไม่จำเป็น ดังนั้นตอนขับขี่เราจึงควรใช้ความเร็วที่เหมาะสม พยายามใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด

6.อย่าขับรถติดต่อกันเป็นเวลานาน การขับรถติดต่อกันเป็นเวลานานในช่วงหน้าร้อน ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรหลีกเลี่ยงและไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง หากเราต้องเดินทางไกลต้องขับรถติดต่อกันเป็นเวลานาน ควรจอดแวะพักบ้างเพื่อให้เครื่องยนต์และชิ้นส่วนภายในไม่ร้อนจนเกินไป

7.เช็คน้ำในหม้อน้ำเป็นประจำ เพราะหม้อน้ำช่วยระบายความร้อนได้ ดังนั้นควรดูแลหม้อน้ำให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ถ้าเกิดความร้อนสูง อาจจะทำให้เครื่องยนต์เสียหายได้

8.ระบบปรับอากาศ เมื่อสตาร์ทรถควรเปิดพัดลมแอร์เพื่อระบายความร้อนออกไปสัก 1-2 นาที แล้วจึงเปิดแอร์

9.เปิดประตูและกระจกก่อนสตาร์ตรถยนต์ หากภายในมีอากาศที่ร้อนอบอ้าวมาก ๆ คุณสามารถทำการเปิดกระจกและประตูรถทิ้งไว้ได้ก่อนสตาร์ตรถ วิธีนี้จะช่วยระบายความร้อนที่สะสมอยู่ภายในห้องโดยสารให้ออกมาภายนอกก่อน และเมื่อคุณสตาร์ตรถ ควรเปิดแอร์ในระดับพัดลมปกติแบบที่ไม่มีลมเย็นสักพัก แล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นแอร์เย็นในภายหลัง

10.แบตเตอรี่รถยนต์ อากาศร้อนสุดขั้วของบ้านเราส่งผลต่อระบบไฟฟ้าทั้งหมดรวมถึงแบตเ­ตอรี่รถยนต์ด้วย คุณควรหมั่นตรวจสอบระบบทั้งหมดเดือนละครั้ง ประกอบด้วยสายไฟและขั้วต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพดีเสมอ รวมถึงระดับของน้ำกลั่นในแบตเตอรี่ก็ควรเติมอย่าให้พร่อง

11.อย่าทิ้งของที่อาจก่อให้เกิดเพลิงไหม้ไว้ในรถ ขวดที่น้ำเต็มขวด โทรศัพท์มือถือ พาวเวอร์แบงค์ อย่าวางไว้ที่โดนแสงแดด เพราะอาจทำให้เกิดไฟไหม้รถได้

การจอดรถตากแดดนาน ๆ ในช่วงหน้าร้อน ก็ส่งผลให้แบตเตอรี่รถเกิดเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้ เพราะแบตเตอรี่จะคายประจุไฟตลอดเวลาในช่วงที่เราไม่ได้ขับ และความร้อนจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมไวขึ้น

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน