ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

เคลือบแก้วรถยนต์ มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

วันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยรักษาสีภายนอกรถของเราให้ดูเงางาม ปราศจากรอยขีดข่วนบาง ๆ นั่นก็คือ "การเคลือบแก้ว" นั่นเอง เดี๋ยวเราจะมาทำความรู้จักกับการเคลือบแก้วรถยนต์ไปพร้อม ๆ กัน

หนึ่งในปัญหาและความกังวลของคนที่รักรถนั่นก็คือ กลัวว่ารถยนต์สุดรักจะมีริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งาน รอยเบียด รอยขนแมว หรือรอยที่เกิดจากอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่นั่นทำให้เจ้าของรถต้องจิตตกและกังวลอยู่ไม่น้อย แถมยังต้องเสียเวลาไปซ่อมทำสีรถใหม่อีก วันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยรักษาสีภายนอกรถของเราให้ดูเงางาม ปราศจากรอยขีดข่วนบาง ๆ นั่นก็คือ “การเคลือบแก้ว” นั่นเอง บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเคลือบแก้วคืออะไร เดี๋ยวเราจะมาทำความรู้จักกับการเคลือบแก้วรถยนต์ไปพร้อม ๆ กัน

เคลือบแก้วคืออะไร?

เคลือบแก้ว หรือ Glass Coating คือการที่เรานำน้ำยาสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของ ซิลิกา(Silica) มาเคลือบที่ผิวรถเพื่อทำการปกป้องผิวรถของเรา โดยระดับความหนาของชั้นเคลือบ มีตั้งแต่ 1-9 H ซึ่ง 9H คือสูงสุด โดยที่การเคลือบแก้วรถยนต์นี้จะทำให้ผิวรถเราเป็นประกายเงางามและยังเป็นเกราะป้องกันอีกชั้นนึงของแล็คเกอร์และสีของรถยนต์เรา รวมทั้งยังสามารถทนรอยขีดข่วนในระดับบาง ๆ ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของการเคลือบแก้ว

ประโยชน์ของการเคลือบแก้ว คือ ป้องกันรถจากรอยขนแมว สะเก็ดหิน กิ่งไม้เกี่ยว และรอยขีดข่วนได้มากกว่าชั้นเคลือบตัวถังรถที่มาจากโรงงาน รวมทั้งลดการเกิดรอยด่างบนสีตัวถังรถที่เกิดจากคราบต่าง ๆ ทำให้ตัวถังรถยังมีความสดใสและเงางามอยู่เสมอ

ข้อดีของการเคลือบแก้ว

1. เคลือบแก้วทำให้รถเงางามขึ้น เนื่องจากนวัตกรรมการเคลือบแก้วได้เพิ่มความเงางามของชั้นฟิล์มบนสีรถ จึงทำให้รถดูสวย เงางาม และดูโดดเด่นมากกว่าการเคลือบสีรถประเภทอื่น ๆ ทั้งนี้ความเงาของรถจะติดทนนานกว่า 1 ปีเชียวนะ (ขึ้นอยู่กับน้ำยาเคลือบแต่ละยี่ห้อด้วย) 

2. เคลือบแก้วช่วยลดรอยขนแมวรอยขีดข่วน ในปัจจุบันนี้น้ำยาเคลือบรถมีการพัฒนาให้มีค่าความแข็งเพื่อป้องกันสีรถได้ค่อนข้างดี ทำให้ป้องกันรอยขนแมว รอยขีดข่วนได้มากกว่าปกติ แล้วขณะที่รถเป็นรอยก็จะเห็นรอยที่เคลือบแก้ว ไม่ได้เกิดบนแลคเกอร์รถ เหมาะสำหรับคนที่ดูแลรักษารถโดยเฉพาะ

3. เคลือบแก้วลดการเกาะของน้ำ การเคลือบแก้วยังมีประโยชน์ในการป้องกันสิ่งสกปรก ทำให้น้ำเกาะสีรถได้ยากขึ้น หากสังเกตง่าย ๆ คือ เราจะเห็นหยดน้ำบนชั้นสีรถมีลักษณะกลมนูน และหยดน้ำสามารถกลิ้งได้ เคลือบแก้วจึงเปรียบเสมือนเกาะป้องกันชั้นผิวรถ

4. เคลือบแก้วป้องกันสิ่งสกปรก ส่วนเรื่องของสิ่งสกปรกอย่างเศษหิน ดิน ทราย หรือคราบสกปรกจากมูลนก การเคลือบแก้วยังสามารถลดการเกิดสิ่งสกปรกต่าง ๆ คราบไม่ฝังแน่นบนสีรถ แถมยังช่วยให้รถดูใหม่ และไม่เก่าโทรม

5. เคลือบแก้วยืดอายุการใช้งานสีรถ นอกจากนี้การเคลือบแก้วได้เพิ่มความทนทานต่อการชะล้าง แรงดันน้ำ ทำให้สีรถติดแน่นได้มากกว่าการเคลือบสีรถแบบแว็กซ์ ช่วยยืดอายุความสดของสีรถให้คงทน

ข้อเสียของการเคลือบแก้ว

1. ความยากในการเคลือบแก้ว การเคลือบแก้วมีความยากในการทำ จำเป็นต้องใช้เครื่องมือและอุปกรณ์พิเศษ ต่างจากการเคลือบแว็กซ์ครีมที่เตรียมอุปกรณ์ไม่กี่อย่างก็สามารถทำได้เอง แต่การเคลือบแก้วควรให้ผู้เชี่ยวชาญทำโดยเฉพาะ มิเช่นนั้นอาจทำให้เคลือบสีรถไม่สม่ำเสมอ ทำให้ปัจจุบันนี้มีศูนย์ให้บริการเคลือบแก้วมากขึ้น

2. เคลือบแก้วราคาค่อนข้างแพง เมื่อเราต้องใช้อุปกรณ์น้ำยาเคลือบเเบบพิเศษมีความทนทานและเงางาม ยิ่งทำให้การเคลือบแก้วมีราคาสูงกว่าการเคลือบสีแว็กซ์หลายเท่าตัว แล้วถ้าขนาดตัวถังรถใหญ่ราคาก็จะแพงขึ้นด้วย โดยการเคลือบแก้วราคาจะต่างกัน ขึ้นอยู่แต่ละแพ็คเกจของศูนย์ให้บริการ เริ่มต้นตั้งแต่หลักหมื่นขึ้นไป

3. เคลือบแก้วไม่ได้ป้องกันริ้วรอยเสมอไป แน่นอนว่าเคลือบแก้วได้ช่วยลดรอยขีดข่วน รอยขนแมวได้ดี แต่ใช่ว่าจะกันริ้วรอยได้เสมอไป เพราะบางคนข้าใจว่าเคลือบแก้วจะทนได้ทุกรอยขีดข่วน แต่ในความเป็นจริงคือหากผิวรถถูกรอยขีดข่วนหนัก ๆ ก็ไม่สามารถทนได้อยู่ดี ดังนั้นควรดูแลรักษารถยนต์ ไม่ให้เป็นรอยข่วนจะดีที่สุด

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน