ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

8 ปุ่มต้องห้ามในรถ หากหลงกดอาจเกิดอันตรายได้!

หากเราใช้ปุ่มนั้นถูกวิธีก็จะไม่ส่งผลเสียอะไรต่อตัวรถ แต่ถ้าหากเรากดปุ่มเล่น หรือหลงกดซึ่งมันผิดวิธี ก็อาจส่งผลไม่ดี และเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้

ในปัจจุบันรถยนต์ส่วนใหญ่มักมีฟังก์ชั่นหรือการใช้งานระบบไฟฟ้าจำนวนมาก ภายในรถยนต์นั้นจะมีปุ่มต่าง ๆ ไว้ทำหน้าที่ควบคุมคำสั่งของปุ่มนั้น ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งหากเราใช้ปุ่มนั้นถูกวิธีก็จะไม่ส่งผลเสียอะไรต่อตัวรถ แต่ถ้าหากเรากดปุ่มเล่น หรือหลงกดซึ่งมันผิดวิธี ก็อาจส่งผลไม่ดี และเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้ เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้รถวันนี้เราจึงนำข้อมูลของปุ่มต้องห้ามมนรถมาฝากเพื่อน ๆ

1.ปุ่มเปิดฝาถังน้ำมัน

ปุ่มเปิดฝาถังน้ำมัน ไม่มีอันตรายขนาดขับขี่เนื่องจากมีฝาซีลอีกชั้นหนึ่งป้องกันอยู่แต่มีความเสี่ยงที่จะโดนพวกโจรมาขโมยน้ำมันจากรถไปได้

2.ปุ่มเปิดฝากระโปรงท้าย

ปุ่มเปิดฝากระโปรงท้าย อาจทำให้แบตเตอรี่หมด เพราะไฟในห้องเก็บสัมภาระถูกเปิดไว้ตลอดเวลา เมื่อเผลอไปกดในตอนที่ขับรถ จะทำให้ทรัพย์สินเสียหายจากการตกลงหล่นไป และเสี่ยงที่จะโดนขโมยทรัพย์สิน

3.ปุ่มไฟสูง

ไฟสูงมักจะถูกใช้ขณะขับรถในเวลากลางคืนบนถนนที่โล่งไม่มีรถสวน แต่เมื่อไรที่มีรถสวนมาให้เราปิดไฟสูงลงทันที เนื่องจากไฟสูงมีแสงสว่างที่มากกว่าไฟปกติ เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟไปสาดเข้าตาฝั่งตรงข้ามจนเกิดอาการรถเสียหลักมองไม่เห็นทางจนเกิดอุบัติเหตุได้

4.ปุ่มเบรกมือไฟฟ้า

ปุ่มเบรกมือไฟฟ้า จะมีสัญลักษณ์ตัว P ที่ตัวปุ่ม หากเรากดที่ปุ่มหรือดึงปุ่มสวิทช์เบา ๆ ก็จะมีปรากฎสัญลักษณ์ตัว P ที่บริเวณหน้าปัดรถยนต์ รถก็จะหยุดนิ่งด้วยแรงกระทำสูงสุด เสี่ยงที่จะทำให้รถคันที่ตามหลังมาเสียหลักพุ่งชนท้ายรถเราได้ รวมถึงตัวคุณเองก็อาจจะหน้าทิ่มไปยังพวงมาลัยรถได้หากเผลอกดเล่น

5.ปุ่มปิดการทำงานของถุงลมนิรภัย

ถุงลมนิรภัย ในตัวรถยนต์บ้างรุ่นนั้นจะมีปุ่มเอาไว้เปิด-ปิด ถุงลมนิรภัยคนนั่งข้าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ถุงลมระเบิดออกมา รูปแบบการเปิดปิดถุงลมนิรภัยแต่ละรุ่นจะไม่เหมือนกัน กด 1 ครั้ง กด 2 ครั้ง กดค้างไว้ และใช้กุญแจเสียบแล้วบิด ถ้าเราไปเผลอกดแล้วลืม จะทำให้ถุงลมนิรภัยไม่ทำงานเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ

6.ปุ่มระบบควบคุมการทรงตัว

ปุ่มระบบควบคุมการทรงตัว รถยนต์บางรุ่นจะมีปุ่มปิดการทำงานมาให้ด้วย เมื่อกดสวิตช์ 1 ครั้ง จะเป็นการปิดระบบป้องกันล้อหมุนฟรี แต่ถ้ากดทิ้งไว้สักพัก จะเป็นการปิดระบบช่วยการทรงตัวทั้งหมด ทำให้ระบบดังกล่าวใช้งานไม่ได้ในยามฉุกเฉิน

7.ปุ่มเปิดกระโปรงหน้า

หากเราเผลอกดปุ่มเปิดกระโปรงหน้าทิ้งไว้ และเราขับขี่ด้วยเร็วอาจทำให้เกิดลมปะทะ อาจทำให้ฝากระโปรงหน้าเปิดเองได้ เนื่องจากมีสลักยึดไว้อย่างหลวม ๆ เพียงชั้นเดียวเท่านั้น รวมถึงยังเสี่ยงในกรณีที่จอดรถไว้ในที่เปลี่ยว เพราะอาจถูกขโมยอุปกรณ์ในห้องเครื่องอีกต่างหาก 

8.ปุ่มไฟตัดหมอก

ปุ่มไฟตัดหมอก ในเวลากลางคืนหากเปิดไฟตัดหมอกทิ้งไว้ อาจทำให้ผู้ขับขี่รถตามมาเกิดอาการพร่ามัวได้ ควรเปิดไฟตัดหมอกเฉพาะเวลาที่ฝนตกหนักหรือหมอกลงจัดเท่านั้น

และนี่ก็ 8 เป็นปุ่มต้องห้ามในรถ ที่ไม่เราควรไปกดเล่นเด็ดขาด เพราะบางปุ่มหากกดแล้วอาจเสี่ยงทำให้เกิดอันตราย หรือหากเกิดเหตุฉุกเฉินระบบการทำงานของปุ่มนั้นก็จะไม่ทำงานเอาได้

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน

ดอกเบี้ยต่ำ ดอกเบี้ยต่ำ   อนุมัติง่าย อนุมัติง่าย   ได้วงเงินเต็ม ได้วงเงินเต็ม

อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินและเงื่อนไขของทางบริษัท อนุมัติไวรู้ผลภายใน 24 ชั่วโมง และรับเงินไวภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากทำการโอนทรัพย์ สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ

ลงทะเบียน สินเชื่อรถแลกเงิน